Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/9/2018

Người sáng lập Tạp chí Play Boy qua đời chưa rõ nguyên nhân

28/9/2017 14:10 UTC+7
(Công lý) - Hugh Hefner, ông trùm, người sáng lập Playboy, tạp chí dành cho đàn ông đình đám nhất thế giới qua đời tại nhà riêng vào ngày 27/9 (giờ địa phương).

Thông tin về cái chết của ông chủ Play Boy đã được công bố chính thức trên Twitter của ông. “Biểu tượng của nước Mỹ và người khai sinh ra Playboy đã qua đời. Ông hưởng thọ 91 tuổi”, bài viết chia sẻ.

Người sáng lập Tạp chí Play Boy qua đời chưa rõ nguyên nhân

Hugh Hefner, người sáng lập Tạp chí Play Boy qua đời tại nhà riêng vào ngày 27/9 (giờ địa phương)

Đính kèm với dòng thông báo này là hình ảnh Hugh Hefner với câu nói nổi tiếng của ông: “Cuộc sống quá ngắn để sống cho ước mơ của người khác”. Hiện nguyên nhân dẫn chết cái chết của ông trùm tạp chí dành cho đàn ông này vẫn chưa được tiết lộ.

Hugh Hefner sinh ngày 9/4/1926 trong một gia đình làm nghề giáo ở tiểu bang Illinois. Khi trưởng thành, ông sinh sống bằng nghề viết lách cho một số tờ báo quân đội và tạp chí.

Bước ngoặt cuộc đời của Hugh Hefner tới vào năm 1953 khi ông quyết định thế chấp tài sản, vay mượn ngân hàng, gia đình, bạn bè để thành lập nên tờ tạp chí Playboy với tiêu chí là đăng hình mát mẻ của những người mẫu trẻ nhắm vào đối tượng chủ yếu là nam giới.

Người sáng lập Tạp chí Play Boy qua đời chưa rõ nguyên nhân

Tờ tạp chí ngày càng ăn nên làm ra vì đánh trúng thị hiếu của độc giả và mang lại cho Hugh Hefner một khối tài sản khổng lồ. Vào những năm đỉnh cao khoảng thập niên 1970, Playboy có thể phát hành tới 7 triệu bản một số. Sau đó, công ty Playboy Enterprise của ông tiếp tục tấn công vào những mảng kinh doanh bao gồm bán lẻ, cho thuê xe Limousine, thu âm và sản xuất phim. Năm 1980, Hefner được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Không chỉ nổi tiếng là người sáng lập Playboy, cuộc đời Hugh còn tốn rất nhiều giấy mực của giới báo chí vì những cuộc “phiêu lưu tình ái” với các “nàng thỏ”. Ông có ba đời vợ chính thức và hàng chục cô bạn gái nóng bỏng, trẻ trung, kèm theo đó là giai thoại ly kỳ về những câu chuyện tình dục thác loạn.  Đầu tiên là Millie Williams, rồi đến nữ diễn viên kiêm người mẫu Kimberley Conrad. Năm 2012, ông cưới người mẫu Crystal Harris và sống chung với nhau cho đến cuối đời. Ở tuổi 90, ông chủ Playboy vẫn tự tin khẳng định rằng: "Tôi là người đàn ông không bao giờ thôi hấp dẫn trong mắt phụ nữ".

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Người sáng lập Tạp chí Play Boy qua đời chưa rõ nguyên nhân tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật