Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Mimi Clinic & Spa: Giải pháp san bằng sẹo rỗ

23/4/2013 17:58 UTC+7
Sẹo rỗ từ trước đến nay được coi là loại sẹo khó trị nhất và ít người quan tâm tới việc xoá lại sẹo này nhất là nam giới vì họ nghĩ không có cách chữa trị đem lại kết quả họ mong đợi.

Trái với suy nghĩ đó, hiện nay có rất nhiều công nghệ trị sẹo rỗ hiệu quả, tuỳ từng loại sẹo và cơ địa của mỗi người mà lựa chọn phương pháp thích hợp. Cách tốt nhất là bạn nên chọn một trung tâm thẩm mỹ có đủ các công nghệ trị sẹo rỗ và bác sỹ tư vấn hiểu rõ tình trạng da của bạn thích hợp với loại trị liệu nào.

Tại Mimi Clinic&Spa chúng tôi có đủ các công nghệ xoá sẹo rỗ phổ biến và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay là RF, IR, Tế bào gốc, Tế bào gốc tự thân. Hiểu được loại sẹo, làm da của quý khách và có nhiều công nghệ lựa chọn đáp ứng cho nhiều trường hợp, Mimi Clinic&Spa đảm bảo xoá sẹo rỗ thành công cho mọi khách hàng. Rất nhiều khách hàng vô cùng  hạnh phúc khi những vết sẹo rỗ đã tồn trên mặt nhiều năm do mụn trứng cá hay bỏng dạ (ngoài Bắc thường gọi là Thuỷ Đậu) hoàn toàn biến mất, thay vào đó là khuôn mặt láng mịn.

 trị sẹo rỗ

Những vết sẹo rỗ trên mặt của ca sỹ Quang Dũng do bỏng da từ nhỏ đã hoàn toàn biến nhất sau 3 tháng trị sẹo rỗ tại Mimi bằng công nghệ IR

trị sẹo rỗ

Ngô Thanh Vân rất hài lòng vì toà bộ sẹo rỗ do mụn trứng cá để lại hơn 10 năm trước được xoá sạch sau đúng 1 lần trị liệu bằng Tế Bào Gốc Sống Thuỵ Sỹ tại Mimi

Nguyên nhân và các loại sẹo rỗ

Hai nguyên nhân phổ biến của sẹo rỗ là mụn trứng cá và trái dạ (đậu mùa).

Sẹo rỗ do mụn trứng cá bọc

Dạng Sẹo lõm này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2-5mm). Mật độ sẹo không cố định, tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên thường xuất hiện ở trán, 2 bên má và mũi (nơi trứng cá bọc thường xuất hiện). Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc để lại rất khó chữa theo các cách thông thường vì mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương nặng nề trong quá trình bị mụn.

Sẹo rỗ do mụn đầu đen (sẹo rỗ)

Sẹo rỗ có diện tích bề mặt rất nhỏ (như đầu tăm) nhưng ăn rất sâu dưới da. Sẹo rỗ thường hiện diện ở 2 bên má và cánh mũi nhưng cũng có nhiều trường hợp sẹo xuất hiện với mật độ dầy đặc (có người gần như cả bề mặt da mặt, mỗi lỗ chân lông là một vết sẹo rỗ). Chính mật độ dầy đặc này làm cho kết cấu da xung quanh phải thích ứng, bảo vệ da bằng cách tự làm dầy lên để đảm bảo độ vững chắc và bao phủ làn da. Vì vậy, những người có sẹo rỗ cũng sở hữu làn da dầy bì, thô nhám.

Sẹo rỗ do bệnh phỏng rạ (thủy đậu)

Loại này có bề mặt rộng hơn do trứng cá bọc để lại (3-8mm) nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ  chữa khỏi hay tự lành.

 trị sẹo rỗ

Các phương pháp trị sẹo rỗ

Tất cả các phương pháp trị sẹp rỗ đều hoạt động theo các nguyên lý kích hoạt sự tái tạo của chuỗi dàn hồi collagen và elastin, khiến chúng sắp xếp trùng khít, tái tạo làn da mới mịn màng.

1. Xoá sẹo rỗ bằng Tế Bào Gốc Sống

Tế Bào Gốc Sống tại Mimi Clinic&Spa được nhập từ Thuỵ Sỹ là loại tế bào gốc cao cấp được chiết xuất từ nhau thai chứa đựng đầy đủ các thành phần tự nhiên để tái tạo những tế bào mới thực sự khoẻ mạnh. Được lưu trữ trong hệ thống lạnh.

Lăn kim sẽ làm tổn thương bề mặt vùng da có sẹo mụn, kích thích sản sinh tế bào thượng bì, elastine và sợi collagen để làm đầy vết sẹo lõm. Việc kết hợp giữa lăn kim và tế bào gốc sống vào sẽ đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới từ 30-50 lần so với lăn kim thông thường. Các tế bào mới được sản sinh và nhân rộng từ tế bào gốc sống này sẽ tái tạo một làn ra mới khoẻ mạnh. Phương pháp xoá sẹo rỗ này không chỉ xoá được sẹo rỗ mà còn khắc phục hoàn toàn tình trạng da bị xạm, nám, tàn hang, nếp nhăn, mụn.

 2. Xoá sẹo rỗ bằng Tế Bào Gốc Tự Thân

Tế bào gốc tự thân còn có tên gọi là PRP (Platelet-rich plasma). Phương pháp này cũng tương tự như Tế bào gốc sống nhưng loại Tế bào gốc là tế bào của chính người trị liệu được tách ra từ máu. Vì là Tế bào gốc tự thân nên sẽ tránh được những trường hợp không tương thích khi dùng Tế bào gốc ngoại nhân.

 trị sẹo rỗ

Người điều trị sẽ được lấy máu sau đó chuyển sang phòng thí nghiệm tách tế bào gốc, thời gian tách tế bào gốc mất khoảng từ 4-8 tiếng. Việc tách tế bào gốc từ máu đòi hỏi hệ thống phòng thí nghiệm vô cùng hiện đại với vốn đầu tư rất lớn. Mimi Clinic&Spa đã xây dựng Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ  tế bào gốc từ năm 2009 với vốn đầu tư hơn 300 tỷ.

Hai phương pháp tế bào gốc này đem lại kết quả rất nhanh, hiệu quả cao nhưng cũng đòi hỏi chi phí cao vì tính chất của Tế bào gốc sống là hàng quý hiếm, đòi hỏi lưu trữ trong hệ thống đông lạnh cực kỳ hiện đại.

1. Xoá sẹo rỗ bằng công nghệ RF

Matrix-RF là công nghệ duy nhất và đầu tiên trên thế giới sử dụng sóng RF (không là Laser hoặc IPL) vào chỉ định điều trị thẩm mỹ được FDA và CE công nhận năm 2008 trong các chỉ định lâm sàng và an toàn cho tất cả các loại da.

Công nghệ tái tạo bóc tách da vi phần là phá hủy từng cột xuyên sâu hơn xuống dưới da theo các cột siêu nhỏ tập trung vào vùng da thương tổn. Năng lượng RF với sự tích hợp cao của dòng điện lưỡng cực tạo nên các ma trận điểm bóc tách từng phần.

Sau khi điều trị làn da sẽ trở nên gia tăng nhiều collagen do các tế bào mới được hình thành. Những vết sẹo mụn sẽ đầy dần dần và cấu trúc da trở nên mềm mại hơn và mịn màng hơn.

 2. Xoá sẹo rỗ bằng công nghệ IR

Ứng dụng công nghệ ELOS, kết hợp sóng RF lưỡng cực (bipolar radiofrequency) và diode laser với bước sóng 915 nm. Cả 2 nguồn năng lượng này phát ra cùng lúc tạo ra hiệu ứng nhiệt đi vào sâu trong da đến dưới bề mặt 2,5mm, chính xác tại lớp collagen, kích thích sự phát triển trở lại của các sợi collagen đã mất đi.

Bởi vì melanin hấp thu kém với bước sóng 915nm, do đó tia laser vượt qua lớp rào cản melanin ở bền mặt một cách dễ dàng để đến vùng điều trị dưới da. Cũng chính lý do này mà diode laser có thể dùng cho mọi loại da.

Quá trình điều trị sẹo rỗ thường được kết hợp với các liệu trình hỗ trợ để cho kết quả tốt nhất:

Peeling: là phương pháp cổ điển, rất phổ biến. Lột da mức độ nhẹ đến trung bình mang lại hiệu quả đối với các sẹo nông. Sử dụng axit hữu cơ để bôi lên các vùng sẹo để kích thích collage tạo ra từ bên dưới đẩy vùng đáy của vết sẹo lên bằng với mặt da thường. Hoá chất chính thường được sử dụng nhiều nhất là: AHA (alpha hydroxy acid), dung dịch Jessner hoặc TCA (trichloroacetic acid). Peeling có thể sử dụng ở giai đoạn đầu hoặc cuối của qui trình điều trị. Mục đích để tạo một làn da mới toàn bộ và làm mịn da.

Siêu mài mòn: phương pháp này thường được sử dụng để làm mịn da, giải quyết những thương tổn gồ ghề còn lại sau khi đã trải qua hết liệu trình điều trị sẹo. Sau siêu mài mòn, làn da sẽ phẳng phiu hơn.

PV
Bạn đang đọc bài viết Mimi Clinic & Spa: Giải pháp san bằng sẹo rỗ tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật