Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/5/2019

Thu Phương lần đầu trải lòng về scandal với học trò hậu The Voice

27/10/2015 13:44 UTC+7
Thu Phương chia sẻ, thấy bình yên sau khi trở về với gia đình và hạnh phúc với công việc vừa đi hát, vừa chăm con ở hải ngoại. Cô coi những tháng ngày sóng gió khi trở về nước làm huấn luyện viên tại Giọng hát Việt là những trải nghiệm đáng nhớ.

Thời gian qua, câu chuyện tình thầy trò trong showbiz Việt trở thành chủ đề nóng được dư luận quan tâm. Nhất là khi ca sĩ Thu Phương liên tiếp bị học trò lên tiếng tố sống ích kỷ, hai mặt, giả tạo. Chỉ với cách viết những dòng status và đăng vài phút trên trang cá nhân, rồi nhanh chóng xóa đi, những thí sinh mà Thu Phương coi là học trò của mình đã "phá vỡ" mối quan hệ giữa họ và huấn luyện viên.

Thu Phương lần đầu trải lòng về scandal với học trò hậu The Voice

Thu Phương thấy bình yên sau khi trở về với gia đình

Mâu thuẫn thầy - trò không chỉ khiến những thí sinh đau đầu vì bị dư luận chỉ trích, mà còn khiến Thu Phương bị stress và cô đã lặng lẽ trở về Mỹ để đoàn tụ với các con sau vài tháng xa cách. Thu Phương từ chối đưa ra mọi bình luận và quan điểm về sự việc.

Sau khi dư luận đã lắng dịu, mới đây, xuất hiện trong một chương trình truyền hình tại hải ngoại, lần đầu tiên Thu Phương trải lòng về những sóng gió đã qua. Thu Phương cho biết, không hối hận về quyết định trở về nước làm huấn luyện viên tại The Voice, vì thời gian này đã cho giọng ca "Chưa bao giờ" nhiều trải nghiệm và kỷ niệm.

"5 tháng ngồi ghế nóng The Voice là quãng thời gian trải nghiệm đáng quý, mang đến những giây phút thăng hoa, hạnh phúc nhưng cũng có lúc khiến tôi đau lòng đến tận cùng. Dù trước khi quyết định trở về nước và đảm nhận vai trò huấn luyện viên, Phương đã tìm hiểu nhiều về showbiz trong nước để chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng, sẵn sàng đối mặt với mọi rủi ro. Nhưng có nhiều chuyện khó lường trước được" - Thu Phương chia sẻ.

Điều làm Thu Phương đau lòng là chuyện cô bị chỉ trích là người bảo thủ, khi bắt học trò làm theo những gì mình thích, ý tưởng của mình. "Các học trò của tôi không hát nhạc nước ngoài, chỉ hát tiếng Việt. Cũng vì thế, dư luận nói rằng, tôi cũ, cực đoan, không chịu cập nhật cái mới. Nó khiến tôi đau lòng. Phải có tinh thần thép thì tôi mới vượt qua được nó" - "bà mẹ bốn con" tâm sự. Theo Thu Phương thì lý do mình đề nghị học trò chỉ hát tiếng Việt vì bản thân chương trình là tìm kiếm tài năng Giọng hát Việt, thì thí sinh nên ưu tiên hát những ca khúc tiếng mẹ đẻ. Cũng vì lâu năm xa quê, nên Thu Phương muốn nhờ học trò truyền tải tình cảm, tình yêu quê hương đất nước của chị qua các ca khúc tiếng Việt.

Đề cập đến scandal với hai học trò Kimmese và Kiều Anh, Thu Phương cho rằng, đó chỉ là 'tai bay vạ gió' và đáng lẽ nếu họ không lên tiếng "tố" thầy, Thu Phương có thể làm cho họ nhiều thứ, nhưng trước cơ sự này, cô cảm thấy học trò của mình không có phúc phần được hưởng.

Thu Phương lần đầu trải lòng về scandal với học trò hậu The Voice

"Tôi thấy mình không đáng để gặp phải những điều đó. Nó xuất phát từ mục đích của mỗi người. Khi hiểu được như thế, tôi dễ dàng đối mặt. Tôi từng tự vấn bản thân, xem mình đã làm hết khả năng chưa và yêu học trò một cách chân thành nhất chưa? Tôi đã làm rồi. Lẽ ra, tôi còn dành nhiều cho các em những sự hỗ trợ trong tương lai, nhưng có lẽ, nó không phải là phúc phần mà các em được hưởng" - Giọng ca gốc Hải Phòng còn tâm sự.

Thu Phương cũng bày tỏ không thích cách con người dùng mạng xã hội để "bóc mẽ" nhau. Cô ví "cách con người đối xử với nhau trên mạng xã hội bây giờ dường như không có cảm xúc".

Sau những ồn ào, giọng ca "Hoa có vàng nơi ấy" chia sẻ đã tìm thấy bình yên khi trở về với gia đình, gặp lại các con sau 5 tháng xa cách. Và cô thấy hạnh phúc khi trở lại với việc vừa chăm sóc con cái, vừa đi hát, để mượn âm nhạc xoa dịu tâm hồn.

Theo Lao động
Bạn đang đọc bài viết Thu Phương lần đầu trải lòng về scandal với học trò hậu The Voice tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật