Báo Công lý
Thứ Bảy, 14/12/2019

Chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu: Bản hoà ca giữa Đạo và Đời

27/7/2019 17:27 UTC+7
Theo chia sẻ của những người thực hiện chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu sẽ được diễn ra vào 16/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây sẽ là chương trình nghệ thuật kế hợp giữa nhạc đạo và nhạc đời.

Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” diễn ra vào 20h ngày 16/8/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ là một đêm diễn đặc biệt với khán giả bởi bên cạnh vai trò của một đêm nghệ thuật, chương trình còn mang thông điệp sâu sắc về chữ Hiếu, về Tứ Trọng Ân theo lời Phật dạy. Nữ ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ: “Bản thân Tân Nhàn là một phật tử, mỗi mùa Vu Lan tôi đều muốn làm một điều gì đó mang ý nghĩa tốt đẹp. May mắn Tân Nhàn đã có duyên gặp một ekip tốt để lan toả ý nghĩa tốt đẹp của chương trình “Tứ Ân” sự kết hợp giữa nhạc đạo và nhạc đời.”

Chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu: Bản hoà ca giữa Đạo và Đời  

Ca sĩ Tân Nhàn là người khởi xướng chương trình nghệ thuật Tứ Ân

Ca sĩ Tân Nhàn tiết lộ sẽ thể hiện 3 ca khúc trong chương trình. Trong đó, tiết mục "Mục Kiền Liên cứu mẹ" khá đặc biệt vì tích này thất truyền và vắng bóng trong đời sống người Việt. Ngoài ra tiết mục mở đầu chương trình vô cùng đặc biệt khi gần 15 trư tăng sẽ tụng trú đại bi với mong muốn mang nhiều phước lành đến mọi người.

Chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu: Bản hoà ca giữa Đạo và Đời

Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” sẽ cùng khán giả lan toả giá trị chữ Hiếu đến với đông đảo công chúng, cũng là lan toả những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Cũng vì thế, Âm nhạc của “Tứ Ân” sẽ rất đặc biệt, sẽ là bản hoà ca giữa Đạo và  Đời, để thấy rằng lời Phật dạy luôn hiện hữu trong đời sống, luôn đi vào đời sống và chiếu toả từ quang đến với mỗi người. 

Nghệ sĩ Quang Long chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí của chương trình: “Thông điệp của Tứ Ân rất hay vì đó là Tứ trọng ân. Đối với người Việt Nam luôn đặt chữ hiếu lên làm đầu. Trong âm nhạc luôn có những lời ca dành cho các đấng sinh thành. Theo lời Phật dạy, ngày lễ Vu lan còn bao hàm các giá trị lớn mang ý nghĩa cộng đồng và giá trị tâm linh, tất cả nằm trong Tứ Trọng Ân đó là: Ơn đất nước, ơn Tam Bảo, ơn cha mẹ, ơn chúng sinh”.

Chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu: Bản hoà ca giữa Đạo và Đời

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, sao mai Tuấn Anh, sao mai Lê Anh Dũng, Sao mai Lương Nguyệt Anh, Sao mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, sao mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… Ekip thực hiện chương trình nghệ thuật Tứ Ân cho biết, tâm nguyện của những người thực hiện Tứ Ân là mong muốn chuyển tải thông điệp Tứ Ân, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn.

Chương trình “Tứ Ân” mừng Mùa Vu Lan báo hiếu: Bản hoà ca giữa Đạo và Đời

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ chia sẻ thông tin chương trình Đạo diễn Phạm Hoàng Giang cho biết: “Điểm nhấn trong từng chương hồi, chương trình bao gồm 18 ca khúc chia làm 4 phần thể hiện rõ tính chất của Tứ Ân. Sân khấu được biến chuyển để phù hợp với từng chương. Đây là âm nhạc truyền thống, tân nhạc, kết hợp nhạc đạo và nhạc đời đòi hỏi những áp lực riêng về nghệ thuật mà ekip phải đào sâu nghiên cứu để đem đến bữa ăn tinh thần cho khán giả”.

Minh Khang
Tag : âm nhạc

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật