Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

BTC Hoa hậu Đại Dương khẳng định không có chuyện thí sinh cởi đồ trước mặt bác sĩ nam

09/11/2017 10:03 UTC+7
(Công lý) - Công ty TNHH Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 vừa có văn bản báo cáo Bộ VHTT&DL, Cục NTBD về kết quả vòng chung kết theo chỉ đạo của Bộ.

Làm rõ thông tin dàn xếp kết quả lan truyền sau khi vòng chung kết Hoa hậu Đại Dương kết thúc, BTC Hoa hậu Đại Dương lý giải rằng, cuộc thi trải qua các vòng thi Sơ tuyển khu vực phía Bắc tại Hà Nội (ngày 18/9); Sơ tuyển khu vực phía Nam tại TP. HCM (ngày 21/9); vòng bán kết toàn quốc tại TP. HCM (ngày 28/9); vòng chung kết diễn ra tại Mũi Né (Phan Thiết) và TP. HCM (từ ngày 18/10 đến 28/10); Đêm chung kết diễn ra ngày 28/10 tại Nhà hát Hòa Bình - TP.HCM. Các vòng thi được chấm chọn bởi các Giám khảo chuyên môn theo phương thức chấm chọn độc lập. BTC khẳng định không can thiệp vào kết quả chấm chọn từ vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết.

BTC Hoa hậu Đại Dương khẳng định không có chuyện thí sinh cởi đồ trước mặt bác sĩ nam

BTC Hoa hậu Đại dương 2017 vừa làm báo cáo tới Bộ VHTT&DL 

Liên quan đến thông tin “thí sinh phải cởi đồ trước mặt bác sĩ nam để khám nhân trắc học”, BTC Hoa hậu Đại Dương khẳng định việc thực hiện đo chỉ số nhân trắc học ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy nhiên, ngay trước đêm thi bán kết toàn quốc, vào ngày 27/9, BTC đã thực hiện việc đo chỉ số nhân trắc học lần hai.

Tham gia buổi đo đạc có bác sĩ Phạm Xuân Hùng và các trợ lý nữ. BTC cuộc thi khẳng định không có chuyện thí sinh phải “cởi đồ trước mặt bác sĩ nam” vì các em đều mặc áo quây và quần. Việc đo chỉ số do trợ lý nữ thực hiện, bác sĩ Xuân Hùng là người kết luận cuối cùng.

Về thông tin “thí sinh tiếp rượu” tối 26/10, sau chuỗi ngày hoạt động cộng đồng, tập luyện liên tục tại Phan Thiết và TP.HCM, BTC đã có bữa tiệc buffet tại khách sạn Liberty (17 Tôn Đức Thắng, TP. HCM) để giúp thí sinh có thời gian nghỉ ngơi và tăng cường giao lưu. Bữa tiệc có sự tham gia của các thành viên BTC và các khách mời. BTC khẳng định không có chuyện ép thí sinh tiếp rượu như dư luận phản ánh. Sự thật này cũng đã được chính “người trong cuộc” là các thí sinh Đồng Mai Ngân, Cẩm Tú, Ngân Anh, Diệu Thuỳ… chia sẻ trên báo chí.

Đặc biệt, vấn đề mà dư luận quan tâm nhất trong thời gian qua là việc Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại Dương 2017 là có sự ưu ái của BTC, có tin đồn người đẹp mua giải, BTC cho biết, ngay từ vòng Sơ tuyển khu vực phía Nam, thí sinh này đã được đánh giá là ứng viên sáng giá của cuộc thi.

Ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai, Lê Âu Ngân Anh đã chủ động báo với BTC việc đã từng phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017.

Lê Âu Ngân Anh cho biết đã tìm hiểu quy định thi người đẹp trong nước yêu cầu thí sinh dự thi phải có vẻ đẹp tự nhiên nên đã rút đệm mũi để tham gia cuộc thi. Ngày 14/10, thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã cùng với thành viên BTC tới chụp X- quang mặt tại Trung tâm SamsungRC (TP.HCM).

Theo hình ảnh kết quả chụp X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh xác nhận mũi không có vật thể lạ. Vì thế, BTC thống nhất để cô tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại Dương 2017.

Sau cuộc thi, một số dư luận cho rằng tân Hoa hậu Đại Dương 2017 đã chỉnh sửa răng, mắt, cằm… vì thế BTC đã cùng Lê Âu Ngân Anh tiến hành đo đạc nhân trắc học tại cơ sở y tế có thẩm quyền.

Cụ thể, ngày 4/11, thí sinh Lê Âu Ngân Anh cùng BTC tới chụp X- quang mặt tại Trung tâm Samsung RC (TP.HCM). Cùng ngày, Lê Âu Ngân Anh cùng với thành viên BTC tiến hành chụp CT toàn bộ cơ thể tại Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo.

Ngày 6/11, với tất cả căn cứ khoa học nêu trên, bác sĩ Lê Thị Ngọc Nữ - Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận thí sinh Lê Âu Ngân Anh không thực hiện giải phẫu thẩm mỹ.

Trước đó, ngày 7/11, Bộ VHTT&DL đã có buổi gặp gỡ với báo chí để trả lời các vấn đề xung quanh những lùm xùm của Cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017. Đại diện của Bộ VHTT&DL khẳng định nếu BTC vi phạm thì chắc chắn sẽ phải xử phạt thật nặng.

Hà Thu

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật