Báo Công lý
Thứ Năm, 21/2/2019

Diễn viên The Good, the Bad and the Ugly qua đời

26/6/2014 16:21 UTC+7
Nam diễn viên gạo cội Eli Wallach, nổi tiếng với vai diễn tên cướp Tuco trong bộ phim cao bồi miền viễn Tây The Good, the Bad and the Ugly đã qua đời ngày 24-6 ở tuổi 98.

Con gái của nam diễn viên này đã xác nhận thông tin trên với tờ New York Times nhưng nguyên nhân cái chết vẫn chưa được công bố.

Sự nghiệp diễn xuất của Eli Wallach trải dài qua 6 thập kỷ, tham gia hơn 80 bộ phim, trong đó có một số bộ phim được nhiều người biết đến như The Good, the Bad and the Ugly, The Magnificent Seven, The Godfather phần 3... Tuy ông chưa từng được đề cử giải Oscar nào trong suốt cuộc đời nhưng Viện hàn lâm điện ảnh và nghệ thuật Hoa Kỳ đánh giá cao tài năng của ông khi ca ngợi Eli Wallach là một ngôi sao có tài năng biến hóa trong rất nhiều vai diễn, để lại những dấu ấn trong từng nhân vật mà không bị "một màu". Năm 2010 Viện hàn lâm Mỹ cũng trao cho ông một giải thưởng danh dự vì những đóng góp cho nền điện ảnh.

Diễn viên The Good, the Bad and the Ugly qua đời

Nam diễn viên gạo cội Eli Wallach

Trong khi đó, nam diễn viên sinh ra ở New York này nói "Là một diễn viên, tôi đã hóa thân vào các vai từ kẻ cướp, tên trộm, thành viên băng đảng mafia, lãnh chúa...nhiều hơn những gì bạn có thể tượng tưởng".

Ngoài điện ảnh, Eli Wallach cũng thử sức trên cả sân khấu và truyền hình. Trong thập niên 50 ông từng giành được giải thưởng sân khấu Tony với vai diễn trong vở The Rose Tattoo của Tennessee William. Ông tiếp tục đóng phim cho đến tận cuối đời khi tham gia vào các bộ phim của các đạo diễn nổi tiếng như Mystic River của Eastwood năm 2003;  The Ghost Writer của Roman Polanski và Wall Street: Money Never Sleeps của Oliver Stone năm 2010.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Diễn viên The Good, the Bad and the Ugly qua đời tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật