Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/2/2019

Sự thật về sản phẩm Aptomat của Công ty CP thiết bị điện Sơn Đông

10/4/2018 00:21 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, Báo Công lý có bài “ Dùng bản test giả, bán thiết bị điện khắp miền Bắc” PV đã liên hệ được với Phòng ban chức năng Công ty Điện lực Hải Dương, Cty Điện lực Bắc Giang và Cty CP Thiết Bị điện Sơn Đông để làm rõ thông tin.

Sự thật về sản phẩm Aptomat của Công ty CP thiết bị điện Sơn Đông

Kết quả thủ nghiêm Apma 1P40A

Qua tìm hiểu các Công ty Điện lực mua sản phẩm aptomat của Công ty Sơn Đông đều được thông báo công khai đấu thầu, chào hàng cạnh tranh trên báo Đấu Thầu và hệ thống đấu thầu Điện tử (http://muasamcong.mpi.gov.vn/) theo đúng quy trình.

Tháng 7 năm 2017 Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà thầu cung cấp Aptomat 1 pha 40A phục vụ công tác sản xuất kinh doanh. Việc lựa chọn nhà thầu được thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi - điện tử trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia, theo đó: Hồ sơ mời thầu được đăng tải công khai và phát hành miễn phí trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia; Tất cả các nhà thầu trong nước quan tâm đều có thể tải Hồ sơ mời thầu về và tham dự tùy theo năng lực và kinh nghiệm của mình; Các thông tin về nhà thầu và Hồ sơ dự thầu của các nhà thầu được bảo mật trên Hệ thống đến khi mở thầu. Kết quả mở thầu điện tử có 04 nhà thầu tham gia nộp Hồ sơ dự thầu trên Hệ thống. Tổ chuyên gia xét thầu của Công ty Điện lực Bắc Giang đã tiến hành xét thầu, cả 4 nhà thầu đều đáp ứng được năng lực kinh nghiệm và yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, Công ty Cổ phần thiết bị điện Sơn Đông là đơn vị có giá dự thầu thấp nhất.

Hàng hóa trước khi đưa vào vận hành đều được kiểm tra thử nghiệm theo đúng quy trình ngành điện và từ ngày đưa và sử dụng các thiết bị điện của Công ty Sơn Đông cung cấp chưa có bất kỳ lỗi bất thường nào, vẫn hoạt động ổn định.

Sau khi nhà thầu giao Aptomat 1 pha 40A, các Công ty Điện lực đã tiến hành thí nghiệm đạt yêu cầu kỹ thuật thì mới nghiệm thu và lắp đặt cho hộp bảo vệ công tơ 1 pha. Qua theo dõi vận hành cho thấy, kể từ khi lắp đặt đến nay các Aptomat 1 pha 40A này vận hành bình thường, các Công ty chưa nhận được phản ánh, khiếu nại về chất lượng của thiết bị này.

Các bản thí nghiệp được công bố, PV đã tiếp tục liên hệ Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 1 và 2 (Quatest 1, Quatest 2), nơi tiếp nhận thử nghiệm các mẫu sản phẩm của Công ty Sơn Đông sau đó dựa trên các Tiêu Chuẩn Việt Nam để thử nghiệm các sản phẩm trên theo đúng thông số kỹ thuật do TCVN và Tiêu Chuẩn ngành điện yêu cầu! Qua hồ sơ lưu lại, tất cả các sản phẩm được chụp lại hình ảnh, và thử nghiệm đều đạt yêu cầu! Sau đó được Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng  ra văn bản chứng thực về sản phẩm được Thí nghiệm đạt yêu cầu. Hồ sơ được phát hành cho Doanh Nghiệp và được lưu lại tại Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng.

Sau cuộc trao đổi về các sản phẩm của Công ty Sơn Đông, PV tham quan các phòng ban của công ty, nhà xưởng sản xuất, gia công lắp đặt... nhận thấy từng cá nhân đều có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra! Hằng ngày nghiên cứu trau chuốt từng chi tiết, các sản phẩm được làm ra ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn của Nghành, dễ dàng vận hành, thi công lắp đặt khi sản phẩm của Công ty Thiết Bị Điện Sơn Đông được các Đơn vị tin dùng.

Tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện một số tin đồn thất thiệt không đúng sự thật do một số đối thủ cạnh tranh tung ra, đã gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công ty Sơn Đông cũng như một số khách hàng Công ty đang cung cấp như Công ty điện lực Bắc Giang và Công ty điện lực Hải Dương. Trao đổi với PV về việc này đại diện công ty cho biết: “Thương trường là nơi cạnh tranh khốc liệt và công ty càng phải tích cực cố gắng đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng”.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Sự thật về sản phẩm Aptomat của Công ty CP thiết bị điện Sơn Đông tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật