Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/6/2018

Xây dựng trái phép ở huyện Sóc Sơn còn nhiều bất cập

11/9/2017 13:39 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, báo Công lý đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội), tuy nhiên, đến nay, các vi phạm vẫn tồn tại.

Xây dựng trái phép ở huyện Sóc Sơn còn nhiều bất cập

Doanh nghiệp Tư nhân Ninh Trung xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Điển hình là trường hợp vi phạm của doanh nghiệp Tư nhân Ninh Trung có tổng diện tích công trình vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp lên tới hàng nghìn m2. Các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Doanh nghiệp tư nhân Ninh Trung gồm kho, nhà xưởng cho thuê và phục vụ sản xuất diễn ra trong nhiều năm nhưng không bị xử lý theo quy định pháp luật. Trái lại, thời gian gần đây, doanh nghiệp tiếp tục phát sinh vi phạm tạo dư luận xấu trong nhân dân.
Được biết, sau khi có phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, chính quyền địa phương đã ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm do doanh nghiệp tư nhân Ninh Trung làm chủ đầu tư. Bất chấp quyết định xử phạt và các biện pháp ngăn chặn của chính quyền địa phương, khu nhà xưởng của doanh nghiệp này thực tế đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng ngoài quy hoạch được duyệt cũng diễn ra phổ biến trên địa bàn huyện này mà không được chính quyền địa phương kiên quyết xử lý.
Mặc dù nhiều người dân phản đối, chính quyền địa phương đã đình chỉ việc xây dựng trên đất nông nghiệp của các đơn vị có sai phạm, tuy nhiên đến thời điểm này, các vi phạm vẫn tồn tại. Điều đáng nói, theo đại diện chính quyền địa phương, việc mua đất giữa người dân và doanh nghiệp không thông qua chính quyền địa phương mà tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, về phần đất được doanh nghiệp mua lại của người dân và tiến hành xây dựng là “không nằm trong quy hoạch được duyệt”.
Năm 2017 là “Năm kỷ cương hành chính” của TP. Hà Nội, thế nhưng, tại huyện Sóc Sơn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn biến phức tạp và chưa được xử lý dứt điểm.

Bình Minh
Bạn đang đọc bài viết Xây dựng trái phép ở huyện Sóc Sơn còn nhiều bất cập tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật