Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/7/2019
rss

Samsung thử nghiệm sản xuất xe đạp thông minh

29/6/2014 14:50 UTC+7
Samsung đã giới thiệu mẫu xe đạp thông minh Smart Bike Tuần thiết kế Milan, gợi ý sự tích hợp công nghệ thông minh vào xe hai bánh.

Việc tích hợp điện thoại thông minh vào xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện và xe máy hiện nay đã trở nên khá phổ biến và được nhiều nhà sản xuất áp dụng, nhưng mẫu Smart Bike của Samsung có thêm một số tính năng giúp tăng độ an toàn cho người điều khiển.

Chiếc Smart Bike của Samsung được trang bị một bộ vi xử lý Arduino và một bộ pin. Người sử dụng có thể gắn smartphone lên giá đỡ đặc biệt trên tay lái, và kết nối nó với xe đạp qua Wi-Fi hoặc Bluetooth. Một ứng dụng chuyên dụng cho phép lập kế hoạch, thực hiện và chia sẻ lộ trình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm tính năng như một mạng xã hội thu nhỏ, cho phép người lái tìm kiếm bạn bè hoặc những người đi xe đạp khác.

Một trong những tính năng thú vụ nhất của xe đạp Samsung Smart Bike là hệ thống đèn laser: 2 phía sau và 2 ở phía trước xe, có tác dụng chiếu sáng làn xe đạp ảo xuống mặt đường, giúp những người đi đường khác dễ nhận biết được người đi trên chiếc xe đạp này hơn.

Samsung thử nghiệm sản xuất xe đạp thông minh

Samsung thử nghiệm xe đạp thông minh

Hệ thống đèn laser này được kích hoạt tùy theo nhu cầu hoặc bằng ứng dụng, nhưng phần mềm có thể dùng cảm biến ánh sáng của smartphone để bật hoặc tắt hệ thống, giúp giải phóng tay người lái và tăng thêm độ an toàn. Ngoài ra, xe còn được lắp một camera quay về phía sau để ghi hình ảnh và truyền hình ảnh về smartphone gắn trên tay lái, đóng vai trò như gương hậu.

Khung xe của Smart Bike là sản phẩm hợp tác giữa Samsung với nhà sản xuất khung xe đạp nổi tiếng Giovanni Pelizzoli của Ý. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mẫu xe đạp thông minh này có được sản xuất đại trà không.

Theo Dantri.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Samsung thử nghiệm sản xuất xe đạp thông minh tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật