Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/11/2017
rss

Nokia bán Vertu 250 triệu USD

15/10/2012 13:03 UTC+7
Hãng điện thoại Phần Lan đã công bố ý định bán lại mảng kinh doanh điện thoại Vertu cho EQT VI, một quỹ đầu tư tư nhân châu Âu với mức giá khoảng 250 triệu USD.

Điện thoại Vertu là nhãn hiệu điện thoại hạng sang nổi tiếng của Nokia với mức giá lên tới vài ngàn đến thậm chí hàng trăm ngàn đô la một chiếc.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, hãng điện thoại Phần Lan đã công bố ý định bán lại mảng kinh doanh điện thoại Vertu cho EQT VI.

Sau thương vụ này nhiều chuyên gia dự đoán, việc Nokia bán Vertu có thể là động thái nhằm tìm kiếm thêm nguồn kinh phí cho chiến lược hỗ trợ các sản phẩm chạy Windows Phone 8 của Nokia.

Hiện tại, các điều khoản tài chính về thương vụ này chưa được 2 bên tiết lộ đầy đủ. Tuy nhiên, được biết, sau khi thương vụ hoàn tất, Nokia vẫn sẽ giữ 10% cổ phần của Vertu nhưng 1.000 nhân viên của hãng điện thoại Phần Lan sẽ chuyển sang làm việc cho EQT VI.

Nhiều chuyên gia cũng dự đoán, dòng điện thoại siêu sang Vertu trong tương lai có thể sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành phổ biến Android thay vì nền tảng Symbian “già cỗi” hoặc Windows Phone chưa thực sự phát triển.

 

Theo nguoiduatin
Bạn đang đọc bài viết Nokia bán Vertu 250 triệu USD tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật