Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019
rss

Nhật Bản ra mắt đôi giày thông minh tự động phát sáng khi nhảy

07/4/2015 07:21 UTC+7
(Công lý) - Các nhà khoa học Nhật Bản đang thử nghiệm sản xuất đôi giày thông minh có khả năng phát sáng khi nhảy hoặc chuyển động.

Đôi giày thông minh này có tên gọi Orphe do các nhà khoa học tại Studio No New Folk (Nhật Bản) phát triển.

Đôi giày thể thao được thiết kế với khoảng 100 đèn LED đơn và cảm biến chuyển động tiên tiến cùng kết nối Bluetooth không dây dưới đế. Nó có thể sáng nhấp nháy hoặc bừng sáng dựa trên áp lực của người mang giày tác động lên khi nhảy hay chuyển động.

Nhật Bản ra mắt đôi giày thông minh tự động phát sáng khi nhảy

Orphe sẽ mang đến cho người dùng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục theo những bước nhảy của mình.

Về cơ bản, các đèn LED được thiết kế để cho phép người sử dụng lập kế hoạch tương tác giữa ánh sáng, chuyển động và âm thanh. Để làm được điều này, các kỹ sư của No New Folk đã tạo ra ứng dụng trên các hệ điều hành như iOS, Android và OSX. Người sử dụng có thể thiết lập "bản giao hưởng" màu sắc có sẵn trong ứng dụng hoặc có thể thỏa thích sáng tạo theo phong cách của mình.

Thêm vào đó, nhóm phát triển còn có ý tưởng tạo ra một bộ công cụ phát triển phần mềm riêng biệt cùng các thiết bị là một mạch nhỏ thống nhất bao gồm: một ARM Cortex - cấu trúc vi xử lý 32 bit, một thiết bị theo dõi chuyển động 9 trục MPU-9150 InvenSense, một mạch sạc và dải đèn LED mật độ cao xung quanh đế.

Nhật Bản ra mắt đôi giày thông minh tự động phát sáng khi nhảy

Sản phẩm có 2 màu trắng và đen với các đèn LED chiếu sáng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất

Về kiểu dáng, Orphe kế thừa kiểu dáng truyền thống. Tuy nhiên, chúng năng động hơn giày bình thường tới 200%. Sản phẩm có 2 màu trắng và đen với các đèn LED chiếu sáng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Qua đó, Orphe hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục theo những bước nhảy của mình.

Nhóm này hy vọng người sử dụng có thể giúp họ mở rộng thiết kế với quy mô lớn hơn và chia sẻ chúng qua cộng đồng để phát triển cách sử dụng của chúng.

Hiện tại, Orphe đang tiến hành huy động vốn cộng đồng trên trang web Indiegogo. Dự kiến, cặp giày đầu tiên sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay ước tính có giá khoảng  330 USD.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản ra mắt đôi giày thông minh tự động phát sáng khi nhảy tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật