Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/7/2019
rss

Máy tính bảng Windows thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt thị trường

26/6/2014 08:28 UTC+7
(Công lý) - Đi cùng hệ điều hành Windows 8.1, máy tính bảng thương hiệu Việt ROSA đưa lại những trải nghiệm cá nhân hóa đỉnh cao kèm những tính năng đột phá cho người dùng.

Hôm nay (26/6), Microsoft, Viết Sơn cùng Intel đồng tổ chức giới thiệu chiếc máy tính bảng thương hiệu Việt đầu tiên tại thị trường. Với hai phiên bản Wifi và 3G, cùng cấu hình mạnh, đi kèm hệ điều hành Windows 8.1, đây sẽ là những phiên bản phục vụ tốt nhu cầu công việc và giải trí của người tiêu dùng Việt Nam.

Mang tên gọi ROSA, cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 8.1 SST và phiên bản Microsoft Office mới nhất, cả 2 dòng sản phẩm ROSA Wifi và 3G đều là những sản phẩm nổi bật, được trau chuốt và cải tiến cả về xử lý sức mạnh, tuổi thọ pin, độ phân giải màn hình, máy ảnh trước và sau.. với mục tiêu nhằm tạo sự tùy biến và tiện nghi nhất cho người dùng, dù đang làm việc tại bàn hay đang dịch chuyển. Được đánh giá là hệ điều hành có nhiều tính năng phong phú, Windows 8.1 đi kèm bản Office mới nhất của Microsoft trên máy tính bảng nội địa đầu tiên trên thị trường trong nước, hứa hẹn tạo ra những trải nghiệm tiện ích, linh hoạt song hành cùng sự năng suất, khả năng đa nhiệm và cá nhân hóa cao cho mọi tầng lớp người dùng Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft chia sẻ: “Chúng ta đang ở trong một thế giới mà thiết bị số đã và đang tiếp tục trở thành những người bạn đồng hành tin cậy. Cùng với các đối tác, Microsoft tiếp tục đẩy mạnh sáng tạo và tập trung vào việc đưa lại các thiết bị tối ưu hơn, tiện ích hơn cho người dùng, nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại, đáp ứng mục tiêu: thiết bị phục vụ cho thế giới mà di động luôn dẫn đầu, điện toán luôn dẫn đầu! Sự kiện hôm nay là một trong hoạt động cụ thể thể hiện sự hợp tác giữa Microsoft cùng đối tác toàn cầu và tại Việt Nam, đưa đến thiết bị phù hợp nhất cho người dùng trong nước”.

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

Điểm mạnh của máy tính bảng ROSA:

Là một chiếc máy tính bảng, ROSA có đầy đủ những ưu điểm của thiết bị cảm ứng – thời trang và gọn nhẹ. Có độ dày chỉ 7.9mm, cùng hệ điều hành Windows 8.1 SST được cài đặt sẵn, máy tính bảng thương hiệu Việt ROSA hứa hẹn mang lại sức mạnh, tính đa nhiệm, sự linh hoạt, khả năng tùy biến cao kèm bộ công cụ phong phú của hệ điều hành.

Đi kèm Microsoft Office miễn phí, máy tính bảng ROSA sẽ giúp người dùng có được bộ công cụ năng suất quen thuộc, để có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc, đồng bộ công việc dễ dàng và luôn có được quyết định nhanh nhất.

Là thương hiệu máy tính bảng Việt Nam đầu tiên, nhưng ROSA lại là tablet được kết tinh thành tựu công nghệ của những tên tuổi hàng đầu thế giới như Microsoft, Intel.. Đây là chứng chỉ vàng để đảm bảo sản phẩm có thể đáp ứng những nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường nội địa

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

Với mức giá đột phá là 3.990.00 VND cho thiết bị 8” và 6.490.000 VND cho dòng 10” có sẵn hệ điều hành Windows 8.1 và bộ Microsoft Office danh tiếng chính hãng (mức giá tương đương với thiết bị khác cùng cấu hình, không đi kèm phần mềm Windows và ứng dụng Office) đây chắc chắn là thiết bị vô cùng phù hợp với đa dạng người dùng, đặc biệt là đối tượng văn phòng cần sự năng động, linh hoạt, kết nối và cộng tác mọi nơi mọi lúc.

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

Phần cứng:  

Cả 2 phiên bản Wifi và 3G của ROSA sử dụng chip Intel Quad-Core Trail T – Z3735D. Thiết bị sẽ có đầy đủ các cổng USB 2.0, cổng 2 in 1 để trình chiếu ra các màn hình lớn và cổng micro SD card để mở rộng dung lượng nhớ trong cho người dùng. Màn hình máy tính bảng có độ rộng 7.85” với độ phân giải 2048*1536. Nhờ sử dụng công nghệ màn hình Retina, đi kèm bảng màu tốt nên người dùng ROSA sẽ có được trải nghiệm rực rỡ và chân thực cùng hình ảnh sâu và tương phản tốt nhất. Pin của ROSA có thể hoạt động đến 5 giờ liên tục trong chế độ xem phim và làm việc. Thiết bị có máy ảnh trước và máy ảnh sau với độ phân giải lần lượt là 2MB và 5MB. Trọng lượng máy 350g và độ dày chỉ 7.9 mm nên hứa hẹn sẽ giúp người dùng hoàn toàn thoải mái khi sử dụng.

Cũng trong sự kiện, các phiên bản máy tính để bàn và máy tính AIO của Rosa mới nhất được giới thiệu. Đây là các sản phẩm định hướng cho người dùng từ phổ thông đến doanh nghiệp với chip Intel, card đồ họa Intel,  mainboard Asus, ổ cứng SeaGate 500GB, RAM Kingston tùy chỉnh, màn hình Samsung hoặc AOC lớn kèm đầy đủ các cổng tín hiệu, IO tốc độ cao.

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

Được biết, để nâng cao trải nghiệm cho người dùng, các máy tính PC Rosa và Máy AIO Rosa đều được cài đặt sẵn Windows 8.1 chính hãng với mức giá gần như không đổi. Đây là một trong những nỗ lực lớn nhất của Microsoft và Viết Sơn cùng các đối tác tên tuổi khác để có thể đưa được một sản phẩm không chỉ mạnh mẽ về cấu hình phần cứng, mà còn mạnh cả về khả năng xử lý và có độ an toàn, an ninh cao nhất ra thị trường.  

Theo đánh giá chung, các dòng máy tính ROSA thương hiệu Việt, đang là các dòng máy tính cài đặt sẵn Windows 8.1 chính hãng, có mức giá tương đương máy tính Free DOS cùng cấu hình. Có thể nói, đây là các thiết bị dễ chấp nhận nhất, bởi Windows 8.1 không chỉ đáp ứng được toàn diện các nhu cầu phức hợp cho người dùng văn phòng cũng như người tiêu dùng phổ thông, mà khi dùng máy cấu hình mạnh đi kèm hệ điều hành chính hãng, chúng ta có thể an tâm về sự an toàn trước virus và các nguy cơ từ mạng.

“Hiểu được nhu cầu thực sự của thị trường trong nước, các thiết bị máy tính, máy tính AIO và máy tính bảng thương hiệu Việt ROSA đã được Viết Sơn, phối hợp cùng Intel và Microsoft “may đo” theo yêu cầu thực tế này. Nhỏ, gọn, đẹp và thời trang nhưng các dòng máy ROSA vẫn có đầy đủ các thiết bị ngoại vi, các công cụ tiện ích phục vụ người dùng. Chắc chắn rằng thiết kế phù hợp kèm bộ công cụ phần mềm tối ưu sẽ làm người dùng Việt Nam hoàn toàn yên tâm về chất lượng của máy tính và máy tính bảng ROSA”, ông Nguyễn Văn Minh, CEO Công ty Viết Sơn nhấn mạnh.

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị Windows mới, sẵn có trên thị trường, có thể truy cập địa chỉ: http://www.windows.com.  Thông tin chi tiết về Windows 8 và Windows 8.1 có tại: http://www.blogs.windows.com  

Giới thiệu về Windows 8.1

Windows 8.1 đưa ra hàng loạt cải tiến về khả năng tăng tùy biến và chức năng bao gồm:

Cá nhân hóa cao: Màn hình Start với độ tùy biến cao, kích cỡ các khối động thay đổi đa dạng, kèm nhiều thiết kế nền và màu sắc giúp mỗi thiết bị Windows sẽ trở nên hoàn toàn độc đáo và thực sự cá nhân với từng cá nhân . Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách khởi động trải nghiệm Windows của họ - ở màn hình Start hoặc trực tiếp chuyển tới màn hình Desktop quen thuộc.

Dễ dàng điều hướng và thân thuộc: Là biểu tượng quen thuộc của Windows, nút Start được đưa vào Windows 8.1 thành một tùy chọn điều hướng. Nút All Apps View cho phép người dùng xem tất cả các ứng dụng của họ cùng thời điểm để có thể dễ dàng truy cập, ứng dụng Help and Tips giúp máy tính người dùng chạy nhanh hơn.

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

Tìm kiếm được tăng cường:  Bing Smart Search mới là phương thức dễ nhất giúp tìm được mọi thứ trên thiết bị hoặc trên web và trả về kết quả trên một giao diện tổng hợp đẹp đẽ. Chỉ cần lướt tay hoặc gõ từ khóa tại màn hình Start, Bing Smart Search sẽ tìm ra kết quả, dù đó là một tài liệu trên máy tính, một album ảnh trong đám mây, ứng dụng yêu thích hay là một trang web.

Đưa hàng loạt ứng dụng và dịch vụ vào Start:  Trải nghiệm Windows 8.1 có thể gọi là vượt ngoài mong đợi. Hệ điều hành mới tổ hợp hàng loạt các ứng dụng và dịch vụ có sẵn từ màn hình Start, cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng thực hiện mọi điều ngay trên Windows – từ trò chuyện bằng video cùng người thân trên Skype, email dễ dàng nhờ ứng dụng Mail, xem phim và truyền hình trên Xbox video, viết tài liệu trên Office, tìm kiếm công thức nấu ăn trên Bing Food hay Drink app, cho đến thưởng thức âm nhạc trực tuyến miễn phí nhờ Xbox Music... Windows 8.1 gắn liền với trình duyệt Internet Explorer 11 mới. Đây là trình duyệt duy nhất hiện thời được thiết kế nền tảng riêng phục vụ thiết bị cảm ứng, đem lại tốc độ cao với độ biểu đạt nhuần nhuyễn, uyển chuyển. Được tăng cường tính năng cảm ứng, IE11 còn có khả năng gia tốc độ đồng bộ khi duyệt web với lịch sử duyệt, các trang yêu thích cùng các thiết lập trên mọi thiết bị Windows 8.1 của người dùng. Windows 8.1 cũng là hệ điều hành đầu tiên và duy nhất hỗ trợ in ấn 3D, nghĩa là có khả năng plug -and-play hỗ trợ máy in 3D, giúp các ứng dụng hiểu được định dạng file 3D và xử lý in 3D dễ dàng.

Hệ điều hành đa tác vụ và năng suất nhất, Windows 8.1 có thể hiển thị và chạy tới bốn ứng dụng đặt cạnh nhau. Windows 8.1 cũng cho phép thay đổi kích thước các cửa sổ ứng dụng linh hoạt trên màn hình, hay cho ứng dụng khởi động trong một ứng dụng khác và cải thiện hỗ trợ đa màn hình. Việc này giúp người dùng có thể quan sát được Desktop hoặc các ứng dụng từ Windows Store, hay trên một hay tất cả các màn hình.

Tích hợp đám mây vào OneDrive:  giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết từ bất kỳ đâu và có thể truy cập vào file cần sử dụng từ mọi nơi trên mọi thiết bị. Nhờ OneDrive Smart Files, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ file tại bất kỳ đâu, trên thiết bị lựa chọn bất kỳ, vào mọi thời điểm.

Windows Store được thiết kế đẹp đẽ: Thiết kế mới của Windows Store giúp trình diễn các ứng dụng tuyệt vời hơn và giúp người dùng tiếp cận những ứng dụng mong muốn thật dễ dàng. Bố trí hoàn toàn mới và phân loại tiêu biểu như: "New & Rising” giúp người dùng dễ dàng cập nhật được đâu là hạng mục mới nhất.  Với Windows 8.1, các ứng dụng ngầm định là được cập nhật tự động, vì vậy người dùng luôn có phiên bản mới và tốt nhất của mọi ứng dụng. Các ứng dụng mới cũng liên tục được gửi đến Windows Store từ các nhà lập trình và phát triển ứng dụng trên toàn cầu và tại Việt Nam, tiêu biểu như Amazon (Mobile, Kindle), Ebay (Ebay), Evernote (Evernote Touch), Roxio (Angry Bird), FPT (VnExpress), Lac Viet (MTD Dictionary), TMA (Visual Yellow Pages), VNG (Bao Moi), Zoo Studio (Money Lover, tvBox), …

Những tính năng đột phá của bộ Microsoft Office mới:

may tinh bang windows thuong hieu viet, may tinh bang, he dieu hanh windows 8.1

PV
Bạn đang đọc bài viết Máy tính bảng Windows thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt thị trường tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật