Báo Công lý
Thứ Năm, 20/6/2019
rss

Giới công nghệ thế giới xôn xao trước “phiên bản facebook mới” của thần đồng Hy Lạp

29/12/2013 09:50 UTC+7
Sự kiện một thần đồng người Hy Lạp 12 tuổi tung ra phiên bản Facebook mới mang tên "Tech is social' vào ngày 1.1.2014 tới đang gây xôn xao trong giới công nghệ thế giới cũng như sự chú ý theo dõi sát sao của tập đoàn công nghệ hàng đầu Google.

Giới công nghệ thế giới xôn xao trước “phiên bản facebook mới” của thần đồng Hy Lạp

Thần đồng người Hy Lạp Nikos Adam.

Được biết, từ hồi tháng 9.2013, tại Thessalonique, một thành phố phía bắc Hy Lạp - nơi đang diễn ra hội chợ công nghiệp quốc tế -  một cậu bé người Hy Lạp 12 tuổi đã đến gặp các nhà lập trình của Google trong gian hàng tại hội chợ của họ. Bằng một thứ tiếng Anh thông thạo, cậu bé có tên Nikos Adam này đã nói chuyện với các chuyên gia về dự án tung ra một phiên bản Facebook của Hy Lạp, lấy tên là ‘‘Tech is social’’. Những người đối thoại với em ngay lập tức đã rất ấn tượng không chỉ là tuổi của cậu bé mà cả về dự án cậu vừa trình bày.

Hai tháng sau, cậu bé Nikos Adam cùng dự án có mặt như khách mời danh dự trong một liên hoan công nghệ của Google. 600 khách mời tại đó đã thực sự bị lôi cuốn bởi dự án phiên bản Facebook Hy Lạp của thần đồng tin học. Phiên bản này ngoài ngoài nút ‘‘Like’’ (Thích), còn có thêm nút ‘‘Dislike’’ (Không thích), chất lượng âm thanh và hình ảnh cũng sẽ tốt hơn nhiều trong ứng dụng ‘‘đối thoại trực tiếp’’. Đây không phải sáng kiến đầu tiên của Nikos Adam. Em đã từng sáng tạo "Tech is game" - một trang web cho phép những em nhỏ cùng lứa tuổi với Adam có thể chơi trò chơi trên mạng không bị các tin tặc quấy rầy.

Điều đáng ngạc nhiên là Nikos Adam không hề theo học lớp tin học nào, chỉ tò mò tự tìm kiếm mày mò làm lấy. Mới lên 9 tuổi Nikos đã biết tấn công vào cải tiến môi trường của trò chơi trên mạng, tạo ra được chương trình chống tin tặc DTD (Down the DDOS) để cô lập và loại trừ những kẻ sử dụng trò chơi vì dụng ý xấu.

Để tung ra mạng xã hội mới của mình, em đã được sự ủng hộ của nhiều giáo sư, chuyên gia của trường đại học Thessalonique. Nhiều tờ báo công nghệ trên thế giới dự báo sự ra mắt "Tech is social" có thể trở thành sự kiện lớn đầu tiên của năm 2014.

Theo Báo Lao Động

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật