Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/7/2019
rss

Ấn Độ chế tạo smartphone dành cho người mù

22/4/2013 10:53 UTC+7
Sắp tới, những người khiếm thị hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc smartphone ưng ý nhờ một màn hình cảm ứng đặc biệt.

Màn hình cảm ứng đặc biệt  này cho phép thay đổi bề mặt linh hoạt, để biến thành dạng chữ nổi Braille giúp người khiếm thị có thể đọc tin nhắn SMS hay email.

Theo Times of Indian, đây là sản phẩm đang được Học viện công nghệ Delhi (IIT Delhi) tại Ấn Độ nghiên cứu và sẽ sớm trình làng trong thời gian tới. Sumit Dagar, nhà sáng chế trong nhóm phát triển, cho biết thay vì sử dụng âm thanh thì chiếc smartphone dành cho người mù của họ dùng công nghệ màn hình cảm ứng đặc biệt.

Loại màn hình này sẽ cho phép thay đổi bề mặt một cách linh hoạt, tạo thành các điểm lỗi lõm giúp tạo ra các chữ cái dạng nổi Braille, giúp cho người khiếm thị có thể nhận biệt và đọc được tin nhắn SMS hay email. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn được trang bị các tính năng giống như trên smartphone thông thường.

IIT Delhi cho biết sản phẩm đặc biệt của họ sẽ được đưa ra thị trường sớm nhất có thể và sẽ là smartphone đầu tiên thế giới có khả năng hiển thị chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ chế tạo smartphone dành cho người mù tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật