Báo Công lý
Thứ Hai, 27/5/2019

Microsoft chính thức chào bán Surface Book và Pro 4

27/10/2015 08:59 UTC+7
(Công lý) - Microsoft đã chính thức phát hành Surface Book và Surface Pro 4 mới ra thị trường vào ngày 26/10, trong đó có thể Surface Pro 4 có mặt tại một số cửa hàng của công ty, nhưng Surface Book có vẻ gặp khó khăn hơn.

Bộ đôi sản phẩm mới của Microsoft chính thức được đặt trước vào ngày 7/10, tức một ngày sau khi chúng được Microsoft công bố ra công chúng. Ở thời điểm đó, khách hàng có thể đặt mua Surface Pro 4 tại trang web của Microsoft và các cửa hàng bán lẻ khác, bao gồm cả Best Buy, Amazon hay Target. Trong khi Surface Book có sẵn thông qua Microsoft Store, nhưng ở thời điểm này nó vẫn được liệt kê là sản phẩm “đặt trước”.

Surface Book và Surface Pro 4 đại diện cho nỗ lực mới nhất của Microsoft để giới thiệu phần mềm Windows 10 của mình. Bằng cách tạo ra các thiết bị của riêng mình, Microsoft đang gửi một thông điệp đến các đối tác sản xuất của mình về cách tạo ra thiết bị Windows 10 có thể thu hút người tiêu dùng.

Microsoft chính thức chào bán Surface Book và Pro 4

Surface Book và Surface Pro 4 (trái) đã chính thức được bán ra vào ngày 26/10

Surface Pro 4 là chiếc máy tính bảng mới nhất của Microsoft có thể biến thành một máy tính xách tay thông qua bàn phím gắn kèm của Microsoft. Surface Pro mới được phát triển trên sự thành công của Surface Pro 3 với màn hình lớn hơn một chút, độ phân giải cao hơn, thân máy mỏng hơn và bàn phím thân thiện hơn.

Còn Surface Book là nỗ lực đầu tiên của Microsoft trong việc sản xuất máy tính xách tay có thể biến đổi thành một máy tính bảng thông qua một bàn phím có thể tháo rời. Surface Book đi kèm màn hình 13,5 inch độ phân giải 3000 x 2000 pixel, bộ nhớ RAM 16 GB và không gian lưu trữ lên đến 1 TB. Người đứng đầu mảng thiết bị của Microsoft, ông Panos Panay, gọi Surface Book là “máy tính mỏng nhất, mạnh mẽ nhất từng được tạo ra”.

Việc tìm mua thiết bị mới của Microsoft có thể xem là điều thách thức với người dùng, bởi Surface Pro 4 chỉ xuất hiện tại một số nhà bán lẻ, trong khi nguồn cung Surface Book khá ít so với nhu cầu đặt hàng trước rất lớn.

Tại trang web của Microsoft, có ba phiên bản Surface Pro 4 có sẵn cho người dùng mua, nhưng hai phiên bản khác sẽ chỉ được phát hành đến 20/11. Cửa hàng Best Buy liệt kê hầu hết các phiên bản đều có sẵn, nhưng ở trạng thái “coming soon”.

Microsoft chính thức chào bán Surface Book và Pro 4

Chỉ có một model Surface Book duy nhất được chào bán ngay trong ngày 26/10 tại Best Buy

Dĩ nhiên, Surface Book tiếp tục là sản phẩm khó khăn nhất trong việc tiếp cận với người tiêu dùng. Đơn đặt hàng Surface Book trên trang web của Microsoft cho thấy thời gian chờ là từ 4-5 tuần, hoặc 6-7 tuần. Best Buy chỉ hiển thị một model với CPU Intel Core i7, RAM 8 GB và ổ SSD 256 GB, nhưng chỉ xuất hiện tại một số cửa hàng nhất định.

Riêng phiên bản cao cấp nhất của Surface Book với CPU Intel Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 1 TB sẽ chỉ được phát hành ra thị trường vào đầu năm sau, dự kiến vào ngày 22/1.

Kiên Trung
Bạn đang đọc bài viết Microsoft chính thức chào bán Surface Book và Pro 4 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật