Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

iPhone X Plus cần đế sạc không dây để lôi kéo người dùng

09/8/2018 14:52 UTC+7
Apple đã rất chậm trễ trang bị sạc không dây cho iPhone và công nghệ này được kỳ vọng sẽ là tính năng đặc biệt cho smartphone sắp ra mắt.

Đế sạc không dây AirPower đã được Apple công bố từ tháng 9/2017 cùng với iPhone X và iPhone 8. Sản phẩm được dự định phát hành trong tháng 6/2018 nhưng đến nay vẫn "bặt vô âm tín".

Một số nguồn tin cho biết AirPower bị trì hoãn do gặp tình trạng quá nhiệt. Hiện chưa rõ khi nào đế sạc này mới có mặt trên thị trường, nhưng giới công nghệ cho rằng thời điểm đó nên là tháng 9 tới để trở thành điểm nhấn cho iPhone X Plus.

Điểm mạnh của AirPower so với hầu hết các đế sạc chuẩn Qi hiện nay là người dùng có thể sạc cùng lúc iPhone, Apple Watch và AirPod, thay vì chỉ sạc một thiết bị và phải đặt đúng vị trí. Nó có giá 200 USD và chạy hệ điều hành iOS rút gọn để quản lý điện năng.

AirPower có thể sạc cùng lúc hai iPhone, hay iPhone, Apple Watch và AirPods.

AirPower có thể sạc cùng lúc hai iPhone, hay iPhone, Apple Watch và AirPods.

Bên cạnh đó, ba mẫu iPhone mới được cho là sẽ đóng gói kèm củ sạc USB-PD và cáp USB-C to Lightning để giúp điện thoại nạp năng lượng siêu nhanh. Củ sạc này có công suất 18W - nâng cấp đáng kể so với mức 5W trên các phiên bản iPhone hiện tại hay mức 10W và 12W trên nhiều mẫu iPad.

Hiện iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cũng đã tích hợp công nghệ sạc nhanh, nhưng chúng lại được đóng gói với củ sạc thường, tức là vẫn cần tới 2 đến 3 tiếng mới có thể nạp đầy pin.

Apple đã phân phối củ sạc nhanh USB-C Power Adapter, nhưng bạn phải chi số tiền 49 USD. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua thêm cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning giá 25 USD. Người dùng hiện có thể mua củ sạc USB Power Delivery giá rẻ hơn, nhưng chúng không phải là hàng Apple phân phối.

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết iPhone X Plus cần đế sạc không dây để lôi kéo người dùng tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật