Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Google sản xuất điện thoại giá rẻ phục vụ các thị trường đang nổi

26/6/2014 16:21 UTC+7
Không chỉ đáp ứng yêu cầu khó tính của giới nghiền công nghệ tại các nước phát triển, tập đoàn công nghệ Google có tham vọng phục vụ nhu cầu công nghệ của cả các khách hàng tầm trung tại các quốc gia đang phát triển thông qua dự án mang tên "AndroidOne".

Google sản xuất điện thoại giá rẻ phục vụ các thị trường đang nổi

 

Phát biểu tại sự kiện Google I/O 2014 ngày 25/6 tại thành phố San Francisco, Mỹ, Phó Chủ tịch Google Sundar Pichai cho biết Dự án "AndroidOne" sẽ giúp hãng tung ra thị trường dòng điện thoại thông minh có trang bị hệ điều hành Android kèm theo các hỗ trợ khác như hỗ trợ bắt đài FM, hai khe cắm thẻ SIM, khe cắm thẻ micro SD, màn hình cảm ứng 4,5 inch. Đặc biệt, giá thành của những "chú dế" thông minh rất phải chăng, chưa tới 100 USD/chiếc. Ông Pinchai nêu rõ sản phẩm thông minh sẽ sớm có mặt tại các nước đang phát triển, trước mắt sẽ lên kệ tại Ấn Độ vào mùa Thu tới . Nhằm đảm bảo tính khả quan của kế hoạch này, Google còn hợp tác với các nhà phân phối tại Ấn Độ nhằm cung cấp các gói dịch vụ viễn thông với giá cước phải chăng.

Với sáng kiến "AndroidOne", Google hy vọng rằng hàng tỷ người trên thế giới không cần chi quá nhiều tiền mà vẫn sở hữu những sản phẩm công nghệ hiện đại. Ngoài ra, "AndroidOne" còn tạo cơ hội cho Google "bắt tay" với các nhà sản xuất điện thoại của các nước sở tại giới thiệu các sản phẩm thông minh chất lượng cao mà giá cả hợp lý, qua đó hãng có cơ hội mở rộng thị phần của mình.

Sáng kiến "AndroidOne" đưa ra chỉ một ngày sau khi đối thủ Microsoft công bố kế hoạch tung ra điện thoại thông minh Nokia cũng sử dụng hệ điều hành Android tại các thị trường đang nổi. Giá của những chú dế này cũng khá hấp dẫn, chỉ ở mức 135 USD. Trước cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của các "ông lớn" công nghệ, trong thời gian qua Google đã công bố loạt kế hoạch nhằm quảng bá thương hiệu cũng như hỗ trợ các vùng chưa phủ sóng Internet. Hồi tháng 4 vừa qua, Google triển khai dự án sử dụng máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời Titan Aerospace nhằm đưa Internet đến vùng sâu vùng xa. Tương tự, hãng cũng đang phát triển Dự án "Project Loon", trong đó Google chủ trương vận dụng các khinh khí cầu để phủ sóng Internet.

TT
 

Bạn đang đọc bài viết Google sản xuất điện thoại giá rẻ phục vụ các thị trường đang nổi tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật