Báo Công lý
Thứ Tư, 23/5/2018

Phường Phúc Diễn: Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mi ni

11/9/2017 13:50 UTC+7
(Công lý) - Được cấp phép làm nhà ở, nhưng công trình xây dựng ngõ 86 đường Cầu Diễn (phường Phúc Diễn) ngang nhiên làm trái khi xây thêm tầng và chuyển công trình thành chung cư mini.

Vừa qua, Báo Công lý nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại ngõ 86 đường Cầu Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP, Hà Nội) về việc trên địa bàn phường Phúc Diễn xuất hiện công trình xây dựng trái phép ngang nhiên tồn tại nhưng không bị xử lý. 

Cụ thể, người dân cho biết tại thửa đất 99, số tờ bản đồ 22 với diện tích 177m2 trong khu vực ngách 39 ngõ 86 đường Cầu Diễn được cấp phép xây dựng công trình nhà ở 5 tầng. Trong quá trình xây dựng, chủ công trình là ông Nguyễn Hữu Tuấn đã có nhiều sai phạm.

Phường Phúc Diễn: Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mi ni

Công trình xây dựng nhà ở “biến tướng” thành chung cư mi ni

Trước tình trạng này, người dân sinh sống trong ngõ đã làm đơn tố cáo lên UBND phường Phúc Diễn. Tuy nhiên, trả lời khiếu nại của người dân, lãnh đạo phường Phúc Diễn cho biết đã báo cáo lên UBND Quận Bắc Từ Liêm và xử phạt công trình này 15 triệu đồng và chủ đầu tư vẫn được phép thi công.

Không đồng tình với cách giải quyết này, người dân tiếp tục làm đơn tố cáo gửi lên các cơ quan có thẩm quyền thuộc UBND phường Phúc Diễn và UBND quận Bắc Từ Liêm. Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu UBND phường Phúc Diễn phối hợp với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế về mật độ xây dựng và tháo dỡ các tầng sai quy định từ 17/3/2017 nhưng không hiểu lý do gì công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Điều đáng nói, theo giấy phép xây dựng số 1090/GPXD-UBND do Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh kí, cấp cho công trình của ông Nguyễn Hữu Tuấn và bà Lê Thị Thúy Hiền, công trình được xây dựng với mật độ 78%, hệ số sử dụng đất 5,28 lần. Tổng diện tích sàn công trình là 936,24m2 với thiết kế cao 18,7m gồm 5 tầng, 1 hầm, 1 lửng. Tuy nhiên, trên thực tế công trình xây dựng tới 6 tầng, 1 lửng, 1 tum. Đồng thời, chủ đầu tư của công trình trên còn tự ý xây sai so với thiết kế được phê duyệt và hiện đang được rao bán rầm rộ với mức giá từ 400 đến 800 triệu đồng, trái với mục đích xây nhà ở ban đầu.

Phường Phúc Diễn: Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mi ni

Nội dung Giấy phép xây dựng của công trình bị chủ đầu tư làm trái hoàn toàn

Trong khi đó, bất chấp ý kiến phản ánh của người dân, các cơ quan báo chí, chỉ đạo giải quyết, xử lý công trình vi phạm vẫn nằm trên giấy? Trước hiện trạng này, người dân đặt ra câu hỏi liệu UBND phường Phúc Diễn có làm ngơ cho công trình sai phạm ngang nhiên tồn tại? trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi để sai phạm xảy ra?

Để làm rõ sự việc, phóng viên đã liên hệ, đặt lịch hẹn làm việc với lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Phúc Diễn, tuy nhiên, cho đến nay, lãnh đạo quận và phường vẫn “bặt vô âm tín”. Phóng viên cũng nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBND phường Phúc Diễn, song bà Hà cũng không có phản hồi.

Báo Công lý sẽ tiếp tục theo dõi, phản ánh vụ việc./.

Bình Minh
Bạn đang đọc bài viết Phường Phúc Diễn: Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mi ni tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật