Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Quan chức Hiệp hội bất động sản TPHCM “loạn ngôn” trên Face book: Ông Nguyễn Văn Đực từng hai lần bị "cảnh cáo"

18/5/2018 08:13 UTC+7
(Công lý) - Việc ông Nguyễn Văn Đực đăng tải trên trang Face book cá nhân một số nội dung xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã diễn ra từ lâu và ông này từng bị Hiệp hội BĐS TP HCM cảnh cáo hai lần nhưng ông Đực vẫn ngang nhiên vi phạm.

Từng hai lần bị hiệp hội gửi công văn “cảnh cáo”

Những thông tin ông Nguyễn Văn Đực đưa ra đã ảnh hưởng không nhỏ tới dư luận và cả với hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh. Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết, việc ông Nguyễn Văn Đực thường xuyên đăng tải thông tin trên trang cá nhân có nội dung nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hiệp hội cũng đã nắm được.

Quan chức Hiệp hội bất động sản TPHCM “loạn ngôn” trên Face book: Ông Nguyễn Văn Đực từng hai lần bị "cảnh cáo"

Ông Nguyễn Văn Đực thường xuất hiện trên báo chí với chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh

Chỉ riêng trong hai năm 2016, 2017, Hiệp hội đã hai lần có văn bản cảnh cáo ông Nguyễn Văn Đực về những phát ngôn trái đường lối quan điểm của Đảng, Nhà nước, tuy nhiên ông Đực không nhận thức ra sai lầm…Về việc ông Đực trả lời phỏng vấn nhiều cơ quan báo chí sau đó các cơ quan báo chí đều đăng tải chức vụ ông Nguyễn Văn Đực là Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu cho biết, ông Đực không phải là Phó Chủ tịch Hiệp hội mà chỉ là uỷ viên Ban Thường vụ Hiệp hội.

Không phải là Phó Chủ tịch Hiệp hội như báo chí phỏng vấn

Tối 17-5-2018, phóng viên đã truy cập danh sách lãnh đạo Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh tại trang web http://www.horea.org.vn/gioi-thieu/Ban-chap-hanh.html thì không thấy có tên ông Nguyễn Văn Đực trong danh sách Phó Chủ tịch Hiệp hội mà chỉ có tên ông Đực là Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản TPHCM. Như vậy, việc có tên ông Đực trên nhiều tờ báo với chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh là sai sự thật.

Những gương tày liếp

Hành vi của ông Nguyễn Văn Đực cần phải được làm rõ và xử lý nghiêm minh, nhất là trong bối cảnh gần đây, hiện tượng lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước có xu hướng gia tăng.

Cách đây ít ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, thường trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự nhằm bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. 

Theo kết quả điều tra của Cơ quan an ninh, từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản Facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. 

Thủ đoạn hoạt động của Nguyễn Duy Sơn là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Fcebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương. 

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Nguyễn Duy Sơn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị Đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Hành vi của Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo Trung ương, địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Còn tại TP Hồ Chí Minh, Ngày 1-2, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Hồ Văn Hải (54 tuổi, ngụ Q.5, bác sĩ phòng khám đa khoa Á Châu) 4 năm tù, đồng thời phạt quản chế bị cáo 2 năm về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng, căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, vào lúc 9h30 ngày 2-11-2016, Cơ quan an ninh điều tra - Công an TP.HCM đã khám xét khẩn cấp phòng khám đa khoa Á Châu (thuộc P.Linh Tây, quận Thủ Đức) phát hiện Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám lên mạng internet thực hiện quyền quản trị blog bshohai và sử dụng facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Qúa trình điều tra thể hiện: năm 1989, Hải tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TP.HCM ngành bác sĩ đa khoa. Sau đó, Hải làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy một thời gian rồi xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa.

Trong thời gian hành nghề tại phòng khám đa khoa Á Châu, Hải thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam.

Hải thấy nhiều trang mạng đăng tải nhiều bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2009, Hải tạo lập và sử dụng trang blog bshohai và tài khoản facebook để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Nhưng đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đàng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...

Trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

 

 

 

 

 

 

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Quan chức Hiệp hội bất động sản TPHCM “loạn ngôn” trên Face book: Ông Nguyễn Văn Đực từng hai lần bị "cảnh cáo" tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật