Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

Lô hàng máy làm đẹp bị thu giữ: Sớm làm rõ sự liên quan của Công ty Trường Phát

15/3/2017 18:26 UTC+7
(Công lý) - Một lô hàng lớn gồm các loại máy soi da, nâng cơ…không nguồn gốc xuất xứ vừa bị bắt giữ tại Hà Nội. Thông tin phản ánh lô hàng này có liên quan đến nghi vấn Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát (Công ty Trường Phát) buôn bán hàng lậu.

Ngày 7/3 vừa qua, một lô hàng lớn gồm các loại máy soi da, nâng cơ, giảm béo…vừa bị các cơ quan chức năng tạm giữ trên đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được bất kỳ một hóa đơn chứng từ nào liên quan đến số hàng hóa trên.

Lô hàng máy làm đẹp bị thu giữ: Sớm làm rõ sự liên quan của Công ty Trường Phát

Một loại máy bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo phản ánh của một số khách hàng, họ cũng đã mua các loại máy này tại Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát có địa chỉ tại ngõ 29/16 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chị T.Q, một khách hàng cho biết, vào cuối tháng 2/2017, chị đã mua tại Công ty Trường Phát một máy soi da nhưng không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ…

Trả lời báo chí về sự việc, ông Phùng Văn Trưởng – Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát cho biết, công ty không hề bán sản phẩm cho khách hàng vì công ty đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh từ ngày 30/4/2016 đến ngày 29/4/2017. Song Công ty đã đăng ký hoạt động trở lại từ ngày 1/1/2017 nhưng chưa hoạt động kinh doanh vì công ty chưa được phép viết hóa đơn do vướng mắc về trụ sở.

Điều này trái ngược với chính thừa nhận của ông Phùng Văn Trưởng rằng lô hàng lớn gồm các loại máy soi da, nâng cơ, giảm béo…mà các cơ quan chức năng tạm giữ trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 07/03 vừa qua là của Công ty Trường Phát, đang giao cho khách hàng.

Lô hàng máy làm đẹp bị thu giữ: Sớm làm rõ sự liên quan của Công ty Trường Phát

Giấy chứng nhận xin tạm dừng kinh doanh của Công ty Trường Phát

Cách đây một năm,  Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Kim Minh (Công ty Kim Minh) có trụ sở tại 95 Thành Thái, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh vì có hành vi quảng cáo và phân phối các loại máy “Máy kiểm tra sức khỏe lượng tử KG-002, KG-002M” khi chưa được cấp phép. Các loại máy này không có giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế, giấy chứng nhận lưu hành tự do…Toàn bộ số máy đã bị niêm phong và chuyển về thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử lý.

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện, các thiết bị này do Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Kim Minh mua từ Công ty TNHH Thiết bị thẩm mỹ y tế Trường Phát (địa chỉ tại 310 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó, Công ty Trường Phát đăng ký tạm dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 30/4/2016 đến ngày 29/4/2017. Hoạt động của công ty này cũng dừng tại địa chỉ 310 Khương Đình Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi hoạt động trở lại, Công ty này lại đăng ký trụ sở tại 29/16 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin báo chí phản ánh về vụ thu giữ lô hàng trên khiến nhiều khách hàng hoang mang. Bởi vì, một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận đã và đang sử dụng các thiết bị thẩm mỹ, y tế do Công ty thiết bị, thẩm mỹ y tế Trường Phát cung cấp như  mặt nạ ánh sáng sinh học, máy xóa xăm mini, máy triệt lông OPT SHR TT808 2016…

Đề nghị các cơ quan chức năng sau vụ bắt giữ lô hàng cần sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh, không để chìm xuồng sự việc. Trao đổi với phóng viên Báo Công lý, một cán bộ văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, sẽ nắm bắt và có ý kiến yêu cầu xử lý nghiêm sự việc.

 

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Lô hàng máy làm đẹp bị thu giữ: Sớm làm rõ sự liên quan của Công ty Trường Phát tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật