Báo Công lý
Thứ Hai, 19/8/2019

Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

25/2/2019 11:12 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành tiêu hủy 226 con lợn của một hộ gia đình sau khi xác định chúng mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Ngày 25/2, thông tin từ ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), cho biết vào ngày 23/2, UBND huyện Yên Định và trạm thú y huyện nhận được tin báo về hiện tượng lợn bị ốm tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định).

Lực lượng chức năng vừa tiến hành tiêu hủy 226 con lợn bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục thú y Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 24/2, kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, nên cùng ngày, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có công điện khẩn gửi các địa phương, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo, xử lý ô dịch tại xã Định Long. UBND huyện Yên Định cũng đã công bố dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng huyện Yên Định đã lập các chốt kiểm dịch, phong tỏa không cho dịch bệnh lây lan ra bên ngoài

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lập các chốt chặn 24/24 giờ, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực huyện Yên Định đồng thời phun hóa chất để tiêu độc khử trùng theo quy định.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Minh
    Cấm mua bán vận chuyển lợn ra khỏi địa bàn để phòng ngừa dịch lây lan.
    Thích2 Trả lời
Sự kiện nổi bật