Báo Công lý
Thứ Hai, 22/10/2018

Kiên Giang: Kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà

24/10/2017 18:34 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/10, Sở Công thương tỉnh Kiên Giang cho biết, đã ban hành văn bản về việc kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà, Sở Công Thương đề nghị các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các cơ sản xuất, kinh doanh, các thương nhân, tiểu thương kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn có sử dụng trứng và các sản phẩm từ trứng gà, khi mua trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà thì phải có đầy đủ chứng từ chứng minh chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn.

Kiên Giang: Kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà

Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các thương nhân, tiểu thương kinh doanh tại các chợ; trung tâm thương mại, siêu thị tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với sản phẩm trứng nhập khẩu, phải có chứng nhận kiểm dịch trước khi đưa vào lưu thông phân phối tại các siêu thị, chợ và cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Sở Công Thương giao Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường chỉ đạo các đội Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các thương nhân, tiểu thương kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đồng thời kiểm tra, kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà, đặc biệt là sản phẩm trứng nhập khẩu phải có chứng nhận kiểm dịch khi đưa vào lưu thông, phân phối tại các siêu thị, chợ và cơ sở kinh doanh thực phẩm và trên thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

 

Lại Sơn
Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Kiểm soát chất lượng trứng gà và các sản phẩm từ trứng gà tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật