Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Hội Dây và Cáp điện TP.HCM: Cảnh báo đề phòng dây điện giả

16/9/2015 15:24 UTC+7
Theo thống kê của Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP.HCM, trong 6 nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ do điện thì nguyên nhân quan trọng là chập điện, hoặc dòng điện quá tải.

Dây cáp điện và thiết bị sử dụng điện trên thị trường hiện nay rất đa dạng, chất lượng không được kiểm soát, hàng giả, hàng kém chất lượng xen lẫn hàng tốt khiến người tiêu dùng khó phân biệt.

Hội Dây và Cáp điện TP.HCM: Cảnh báo đề phòng dây điện giả
Ông Lương Công Huỳnh, Tổng Thư ký Hội Dây và Cáp điện TP.HCM (giữa) tại buổi họp báo.

Nhằm giới thiệu đến rộng rãi người tiêu dùng Việt Nam về tính năng kỹ thuật, chất lượng, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng an toàn điện, Tập đoàn Điện lực Thế Kỷ (CEG) sẽ tổ chức “Triển lãm Quốc tế thiết bị điện và dây cáp điện 2015” tại TP.HCM từ ngày 26 - 28/11/2015.

Tại cuộc họp báo ngày 31/8, đại điện Hội Dây và Cáp điện TP.HCM (HECA), Ban tổ chức cho biết triển lãm sẽ có khoảng 200 doanh nghiệp ngành điện trong nước và quốc tế tham gia đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Malaysia...

Dịp này, ông Lương Công Huỳnh, Tổng Thư ký HECA đã kêu gọi người tiêu dùng cảnh giác trước vấn nạn hàng giả hiện nay nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ông cũng khuyến khích nên mua những sản phẩm chính hãng hoặc nhờ người có chuyên môn tư vấn khi mua những sản phẩm này.

Theo Báo Người tiêu dùng
Bạn đang đọc bài viết Hội Dây và Cáp điện TP.HCM: Cảnh báo đề phòng dây điện giả tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật