Báo Công lý
Thứ Hai, 19/8/2019

Doanh nghiệp bị tước giấy phép, phạt hơn 150 triệu đồng vì bán xăng kém chất lượng

15/2/2019 14:26 UTC+7
(Công lý) - Một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa bị xử phạt hơn 150 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng vì bán xăng RON A95-III không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Tín Đạt ở địa chỉ thôn Kim Châu, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin chuyên kinh doanh xăng dầu do bà Đinh Thị Liên (trú tại buôn Ea Kmar, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) làm chủ vì bán xăng RON A95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Theo đó, hình thức xử phạt gồm: phạt hành chính 152.884.000 đồng; tước quyền sử dụng 2 tháng đối với Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; buộc thu hồi, tái chế sản phẩm, hàng hóa là 1.198 lít xăng của doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp bị tước giấy phép, phạt hơn 150 triệu đồng vì bán xăng kém chất lượng

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Thương mại Tín Đạt

Trước đó, Đội Kinh tế tổng hợp - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với điểm bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Tín Đạt tại địa chỉ trên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong bồn chứa của cây xăng còn lại hơn 1.198 lít xăng RON A95-III, số lượng bán ra theo hóa đơn là 2.066 lít xăng Ron A95-III trị giá 38.221.000 đồng. Doanh nghiệp này đã không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Sau đó, lực lượng chức năng đã niêm phong số hàng còn lại và tiến hành lấy mẫu để giám định. Sau khi giám định, kết quả cho thấy chất lượng xăng Ron A95-III của doanh nghiệp này không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Nguyễn Lê

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật