Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Quận Long Biên (Hà Nội): Có hay không một Đảng viên bị “ép” xin nghỉ việc?

23/9/2017 06:58 UTC+7
(Công lý) - Một Đảng viên là nhân viên thuộc Văn phòng HĐND & UBND quận Long Biên đã bức xúc gửi đơn “tố” Chánh Văn phòng (CVP) quận có hành vi ép buộc người lao động ký đơn xin nghỉ việc tại cơ quan Công an quận Long Biên.

Ngày 17/3/2017, UBND quận Long Biên ban hành Quyết định số 1001/QĐ-CTUBND về việc đồng ý để ông Nguyễn Huy Thảo - Nhân viên kỹ thuật điện nước thuộc Văn phòng HĐND-UBND quận Long Biên được thôi việc theo nguyện vọng, kể từ ngày 01/4/2017.

Quận Long Biên (Hà Nội): Có hay không một Đảng viên bị “ép” xin nghỉ việc?

Trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên 

Tuy nhiên, không đồng ý với Quyết định này, ông Nguyễn Huy Thảo có địa chỉ tại Tổ 11, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có “Đơn kiến nghị khẩn cấp” gửi tới các cơ quan báo chí, UBND quận Long và các cơ quan pháp luật đề nghị xem xét, xử lý theo quy định đối vớí hành vi đe dọa, ép buộc người lao động ký đơn xỉn nghỉ việc đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, CVP HĐND-UBND quận Long Biên.

Nội dung đơn kiến nghị của ông Thảo nêu rõ, ông Thảo ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với chức danh chuyên môn là nhân viên kỹ thuật điện nước với UBND quận Long Biên từ năm 2010. Trong suốt quá trình làm việc, ông Thảo luôn tuân thủ nội quy của cơ quan và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên theo phản ánh của ông Thảo, ngày 27/02/2017, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, CVP UBND quận Long Biên mất tiền để trong phòng làm việc tại UBND quận Long Biên, bà Hằng nghi ngờ ông Thảo và con gái ông là Nguyễn Thị Ngọc đang làm văn thư tại UBND quận Long Biên lấy số tiền này. Sau đó, bà Hằng có yêu cầu cơ quan Công an giải quyết.

Quận Long Biên (Hà Nội): Có hay không một Đảng viên bị “ép” xin nghỉ việc?

Đơn xin nghỉ việc không có ngày, tháng, năm được ông Thảo cho là bị “ép” ký

“Vào khoảng 15giờ 30 phút ngày 02/3/2017, bà Hằng đã đến đe dọa, ép buộc tôi phải nhận là đã lấy số tiền đã mất và phải trả lại cho bà (lúc đầu là 100 triệu đồng, lúc sau lại đòi lên 125 triệu đồng). Bà Hằng ép tôi gọi điện thoại về cho vợ tôi là Phan Thị Thêm (bằng điện thoại của bà Hằng) lấy tiền gia đình để trả thì bà sẽ đồng ý thu xếp cho tôi không bị làm sao hết. Nếu tôi không thực hiện bà Hằng sẽ cho thôi việc cả 2 bố con tôi và cho tôi đi tù", ông Thảo nêu.

Theo ông Thảo, trong hoàn cảnh bị đe doạ, đồng thời nghĩ tới con gái cũng bị ảnh hưởng, ông đã phải ký vào đơn xin nghỉ việc do bà Hằng soạn thảo sẵn. 

Quận Long Biên (Hà Nội): Có hay không một Đảng viên bị “ép” xin nghỉ việc?

Quận Long Biên (Hà Nội): Có hay không một Đảng viên bị “ép” xin nghỉ việc?

Đơn kiến nghị khẩn cấp của ông Nguyễn Huy Thảo

Ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Huy Thảo, phóng viên (PV) đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Long Biên theo đúng quy định nhằm xác minh thông tin, đảm bảo phản ánh sự việc khách quan, đa chiều.

Tuy nhiên, sau nhiều lần kiên trì đặt lịch với UBND quận Long Biên trong thời gian dài gần 2 tháng, PV báo Công lý vẫn không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía UBND quận Long Biên.

Đề nghị Quận ủy, HĐND & UBND quận Long Biên, Thành ủy, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, đảm bảo quyền lợi, danh dự của người lao động tránh dư luận bức xúc.

Thái Tôn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật