Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/3/2018

Phía sau vụ Công an rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc: Người được ủy quyền bị cấm cửa vào nhà?

19/5/2017 08:44 UTC+7
(Công lý) - Dù đã được ủy quyền quản lý sử dụng toàn bộ thửa đất diện tích 300m2 trong đó có ngôi nhà 3 tầng (phần diện tích không nằm trong hợp đồng thuê đất) tuy nhiên, khi về để quản lý sử dụng, vợ chồng ông Huy bị chủ nhà nghỉ Việt Thanh cấm cửa, không cho vào...

Bị ngăn cản, cấm cửa không cho vào nhà

Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Phương Anh (trú tại khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, ngày 5/4/2017, bà được ông Nguyễn Việt Hồng (ở TP Hà Nội) làm giấy ủy quyền cho vợ chồng bà được quản lý sử dụng khai thác một phần thửa đất số 93, tờ bản đồ 126, tổng diện tích 4281,6m2 có địa chỉ tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tài sản bao gồm ngôi nhà 3 tầng và khuôn viên xung quanh có diện tích 300m2 thổ cư.

Phía sau vụ Công an rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc: Người được ủy quyền bị cấm cửa vào nhà?

Đơn kêu cứu của bà Phương Anh

Sau khi được ủy quyền,  vợ chồng bà Phương Anh có thuê thợ đến sửa lại căn nhà để sử dụng thì bị ông Phạm Văn Sỹ (trú tại khu phố 7, thị trấn Đông Dương là chủ nhà nghỉ Việt Thanh) cấm cửa, không cho vào nhà. Sự việc sau đó được thông báo đến trưởng khu phố 7, Cảnh sát khu vực  và chính quyền thị trấn Đông Dương.

Theo bà Phương Anh trình bày, trước khi nhận được ủy quyền từ  ông Nguyễn Việt Hồng, toàn bộ thửa đất số 93, tờ bản đồ 126, ông Hồng nhận quyền chuyển nhượng từ ông Trần Ngạn và bà Đặng Thị Búp đứng tên trong giấy sử dụng.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Phương Anh đưa ra giấy tờ ủy quyền của ông Nguyễn Việt Hồng và khẳng định toàn bộ tài sản bao gồm ngôi nhà 3 tầng sân vườn, và khuôn viên xung quanh nằm trong phần diện tích 300m2 thổ cư (đây là phần diện tích không nằm trong hợp đồng thuê đất) ông Hồng đã ủy quyền cho gia đình bà quản lý sử dụng.

Nhiều ngày sau đó, bà Phương Anh đưa người đến để sửa sang lại căn nhà đều bị ông Sỹ ngăn cản không cho vào. Đỉnh điểm, ngày 10/4/2017, khi chồng bà Vân Anh là ông Phạm Xuân Huy, dẫn theo hai người bạn về nhà chơi thì lại xảy ra xung đột với ông Phạm Văn Sỹ và bị ông Sỹ cùng nhóm người của ông Sỹ tấn công.

Gần đây nhất, ngày 16/5, gia đình bà Phương Anh thuê thợ đến sửa nhà, tiếp tục bị ông Phạm Văn Sỹ  ngăn cản, không cho vào nhà với lý do tài sản này đang tranh chấp với ông Hồng. Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu ông Sỹ cung cấp giấy tờ chứng minh ngôi nhà nằm trong hợp đồng đã thuê thì ông Sỹ không cung cấp được.

Đơn kêu cứu có dấu hiệu của hành vi vu khống

Trong khi vụ việc đang được lực lượng chức năng xem xét giải quyết thì ông Phạm Văn Sỹ có đơn gửi đến Công huyện Phú Quốc phản ánh có 3 người xăm trổ, xưng là ở tù ra đến nơi ông kinh doanh gây rối và rút súng đe dọa.

Phía sau vụ Công an rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc: Người được ủy quyền bị cấm cửa vào nhà?

Ông Phạm Văn Sỹ, (người mặc áo vàng) bị xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác 

Theo đơn kêu cứu của ông Sỹ: “Khoảng 12g30 ngày 10/4, một nhóm người tự xưng mới ra tù về, xăm trổ, kéo tới nhà nghỉ Việt Thanh (khu phố 7, thị trấn Dương Đông) xua đuổi chúng tôi ra khỏi nhà nghỉ, không được phép kinh doanh, không được phép quay phim chụp ảnh. Rồi nhóm người đòi kiểm tra thủ tục hành chính nhà nghỉ. Chúng tôi hỏi công lệnh đâu, từ cơ quan nào đến nhưng họ không trả lời và xô xát với tôi. Một người mặc áo đỏ trong nhóm đã rút súng ra dọa bắn tôi khiến khách du lịch cùng nhân viên vô cùng hoảng sợ”.

Tuy nhiên, quá trình ghi nhận tại địa bàn xảy ra vụ việc và thông tin từ Công an huyện Phú Quốc cung cấp lại cho thấy những điều ông Sỹ tố cáo là không đúng sự thật.

Trong buổi làm việc với phóng viên, Thiếu tá Trần Ngọc Trung, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Phú Quốc khẳng định, không hề có 3 người mới ở tù về, xăm trổ vào nhà nghỉ Việt Thanh gây rối, cả 3 người ông Sỹ tố cáo đều không ai xăm trổ và không có ai ở tù ra. Họ đều đang phục vụ trong ngành Công an và bộ đội địa phương. Trong đó, ông Phạm Xuân Huy, hiện đang công tác tại đội điều tra, Công huyện Phú Quốc. Theo tường trình của 2 nhân chứng đi cùng ông Huy (ông Định, Công an huyện Phú Quốc và ông Sơn xã đội) khi 3 người vừa vào tới cửa nhà nghỉ Việt Thanh thì ông Sỹ và một nhóm người ra ngăn cản không cho vào nhà nghỉ. Hai bên đang tranh luận thì ông Sỹ bất ngờ đấm vào mặt ông Huy, khiến ông Huy bị choáng.

Sau khi củng cố tài liệu, ngày 17/5, Công  an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Sỹ (SN 1977) chủ nhà nghỉ Việt Thanh về hành vi xâm hại hoặc thuê người xâm hại sức khỏe người khác. Mức phạt là 2,5 triệu đồng theo điểm e, khoản 3, điều 5 của Nghị định 167 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Báo Công lý tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật