Báo Công lý
Thứ Ba, 22/1/2019

Hải Hậu-Nam Định: Có hay không tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Hải Thanh?

07/3/2018 13:55 UTC+7
(Công lý) - Báo Công lý nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về một số công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, phóng viên (PV) đã tiến hành xác minh thông tin. Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh cho biết: “Khu đất đó nằm trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM), toàn bộ khu đất hơn 10.000m2 này đã được chuyển đổi sang đất nuôi trồng thủy sản và trồng cây hoa mầu. Một số người đã đào ao nuôi cá, trồng cây hoa mầu”. Ông Phát cũng thừa nhận “có một vài hộ làm lều lán để tiện trông nom hoa mầu và ao cá.”

Hải Hậu-Nam Định: Có hay không tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Hải Thanh?

Huyện Hải Hậu đón nhận danh hiệu Nông thôn mới

Được biết, Hải Hậu là huyện tiên phong xây dựng NTM kiểu mẫu của cả nước. Năm 2018 Hải Hậu chọn xã Hải Thanh làm quy mô cấp xã tạo hình mẫu và nhân rộng ra các xã khác.

Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Nam Định, huyện Hải Hậu đã không ngừng nỗ lực để giành được những thành quả lớn trong phát triển KT – XH, trở thành huyện đầu tiên của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2015. Đến nay, Hải Hậu đang tiếp tục thực hiện quy hoạch, xây dựng NTM theo hướng bền vững. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Hậu đang phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu với các nội dung xây dựng huyện “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, trong đó trở thành huyện “đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận”.

Sáng ngày 21/2/2018, trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện nông thôn mới Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ghi nhận những kết quả xây dựng nông thôn mới ở Nam Định, Thủ tướng lưu ý tỉnh và huyện cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị và chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, kiên trì thực hiện. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng huyện Hải Hậu, Nam Định sẽ sớm là huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước.

Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Hải Hậu nhanh chóng vào cuộc làm rõ thông tin bạn đọc phản ánh về tình trạng xây dựng nhà trên đất nông nghiệp tại xã Hải Thanh.

Nhóm PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật