Báo Công lý
Thứ Tư, 16/1/2019

Dự án cây xăng tự ý mở đường vào quốc lộ 217

03/3/2018 15:28 UTC+7
(Công lý) - Ngày 2/3, UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng đình chỉ thi công, xây dựng, mở đường vào QL 217 của Cty TNHH TM và XD Đạt Thành (Cty Đạt Thành) khi xây dựng cây xăng tại xã Hà Đông.

Thời gian qua, người dân xã Hà Đông (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) rất bức xúc trước việc thi công xây dựng cây xăng gây ô nhiễm môi trường của Cty Đạt Thành. Không những thế, đơn vị này còn tự ý thả cống xuống kênh tiêu nước lũ Hà Đông khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nước bị ứ đọng, gây úng ngập vào vườn, nhà dân nếu xảy ra mưa lớn. Đồng thời, việc đấu nối vào QL 217 cũng chưa có văn bản chấp thuận và hướng dẫn của Cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải).

Dự án cây xăng tự ý mở đường vào quốc lộ 217

Dự án cây xăng Hà Đông tự ý mở đường, đặt cống gây cản trở dòng chảy

Ngày 19/1/2018, Công ty quản lý và xây dựng đường bộ 1 có văn bản gửi Thanh tra sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đề nghị phối hợp xử lý vi phạm hành lang đường bộ trên tuyến quốc lộ. “Hiện nay vẫn còn một số tổ chức, cá nhân chưa thực hiện hoàn tất các thủ tục chấp thuận đấu nối và chưa làm rảnh dọc thoát nước hoặc có làm nhưng chưa đảm bảo quy cách để thoát nước mặt đường; một số chủ kinh doanh đổ đất, bê tông cao hơn lề đường gây đọng nước và làm hư hỏng mặt đường. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng các tổ chức, cá nhân này vẫn chưa thực hiện nghiêm túc”.

Được biết, Dự án của hàng xăng dầu Hà Đông được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận địa điểm đầu tư xây dựng tại Quyết định số 5065/QĐ-UBND ngày 28/12/2016. Vị trí khu đất được xác định tại thửa 252, tờ bản đồ số 17, đo vẽ năm 2015, diện tích sử dụng 2.000m2, tại km2+770 phía bên phải tuyến.

Dự án cây xăng tự ý mở đường vào quốc lộ 217

Chủ tịch UBND xã Hà Đông Phạm Văn Vĩnh trao đổi với PV

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Hà Đông Phạm Văn Vĩnh cho biết: “Chủ đầu tư cây xăng tự ý thả cống xuống kênh tiêu thoát lũ trái quy định. Khi phát hiện ra sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo lãnh đạo huyện tiến hành lập biên bản, đình chỉ thi công. Hiện nay xã đang chờ chỉ đạo xem đường kính mương tiêu nước thế nào cho đảm bảo và các thủ tục để đấu nối vào đường QL rồi mới yêu cầu Cty Đạt Thành đưa cống lên hoặc thi công tiếp”.

Sai phạm của Cty Đạt Thành đã được chỉ rõ, thế nhưng các cơ quan chức năng lại không tiến hành xử phạt hành chính khiến dư luận không khỏi hoài nghi về việc “bao che”. Phải chăng, nhà chức trách đang im lặng cho công ty này nhanh chóng chạy thủ tục để hợp thức hóa sai phạm?

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Dự án cây xăng tự ý mở đường vào quốc lộ 217 tại chuyên mục Bạn đọc của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật