Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt

09/3/2018 11:04 UTC+7
(Công lý) - Cho Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô nhưng nhiều chủ xe không những không lấy được tiền phí cho thuê mà còn bị công ty này chiếm đoạt luôn xe, thậm chí có người còn mất thêm hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn không thể... chuộc được xe về.

Thuê xe rồi chiếm đoạt

Vừa qua, nhiều người liên tục gửi đơn đến Báo Công lý tố cáo ông Nguyễn Đức Tiến – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Vận tải và Du lịch An Thịnh Phát (gọi tắt là Công ty An Thịnh Phát, trụ sở chính tọa lạc tại số 40/64 Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) về hành vi chiếm đoạt tài sản của họ.

Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt

Đơn tố cáo Công ty An Thịnh Phát

Trong đó, phản ánh với Báo Công lý, anh Đ. L. H. (một nạn nhân của Công ty An Thịnh Phát, ngụ tại TPHCM) cho hay, thông qua mạng xã hội, anh biết được công ty chuyên thuê lại xe của người khác để làm dịch vụ cho thuê xe tự lái. Sau quá trình thỏa thuận, anh H. và Công ty An Thịnh Phát đã làm hợp đồng cho thuê xe ô tô hiệu Toyota Innova (sản xuất năm 2017, giá trị ước tính khoảng 850 triệu đồng), thời hạn thuê là 6 tháng (từ ngày 1/12/2017 đến ngày 1/6/2018).

Theo hợp đồng cho thuê xe thì ngày 1 hàng tháng, ông Tiến sẽ tiến hành thanh toán cho anh H. số tiền là 14 triệu đồng tiền thuê xe hàng tháng, đồng thời mỗi tháng anh H. được lấy xe về 1 ngày để bảo dưỡng. Tuy nhiên, đến ngày 9/1, do không thấy phía đối tác liên hệ để thanh toán tiền thuê xe, anh H. gọi điện cho ông Tiến và bà Đỗ Ngọc Hiền (Trưởng Chi nhánh Công ty An Thịnh Phát tại quận Thủ Đức, TPHCM) thì lại không liên lạc được.

Đáng chú ý, cùng ngày trên, định vị xe của anh H. cũng bắt đầu mất tín hiệu, vị trí cuối cùng được cập nhật tại 20 Lê Văn Việt, quận 9. Kể từ đó, anh H. thất thần, nhiều lần tìm đến trụ sở chính và cả chi nhánh của công ty nhưng những nơi này đều đóng cửa, còn những người đại diện thì “bặt vô âm tín”.

Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt

Công ty An Thịnh Phát không hề có trụ sở tại địa chỉ 40/64 Lê Đức Thọ, P.7, Q. Gò Vấp như đã đăng kí.

Tương tự, anh N. T. H. T. cũng có cho Công ty An Thịnh Phát thuê 1 chiếc xe hiệu Toyota Fortune, sản xuất năm 2016. Theo hợp đồng, mỗi tháng anh T. sẽ được phía đối tác thanh toán tiền thuê xe hàng tháng. Mặc dù vậy, từ ngày 25/10/2017 đến nay, Công ty An Thịnh Phát không hề thanh toán phí thuê xe theo hợp đồng nhưng cũng không trả xe lại cho khổ chủ.

“Chúng tôi cho thuê xe để kiếm tiền xoay sở kinh phí sinh hoạt của gia đình, nhưng mấy tháng rồi tôi chẳng nhận được đồng nào từ đối tác để trang trải cuộc sống. Tôi lo lắm. Không biết bây giờ ông Tiến mang xe của tôi đến phương trời nào rồi. Mất xe, mất tiền rồi thi thoảng tôi lại nhận được những cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, gọi đến hù dọa, uy hiếp bắt đóng số tiền lên đến hàng trăm triệu để chuộc xe”, anh T. nước mắt lưng tròng nói.

Được biết, ngoài 7 nạn nhân gửi đơn đến Báo Công lý tố cáo Công ty An Thịnh Phát về hành vi chiếm đoạt tài sản tương tự như trên, còn có rất nhiều người khác bị công ty trên lừa gạt, “cho ăn bánh vẽ”. Theo đó, số lượng ô tô bị “bốc hơi” do “bàn tay” của ông Tiến cũng lên đến hàng chục chiếc.

Tiếp tục lừa tiền chuộc xe

Theo anh H., “mất tích” một thời gian, bỗng dưng đến ngày 6/2, ông Tiến bất ngờ gọi điện cho anh, yêu cầu chuyển khoản số tiền 180 triệu đồng thì mới được giao trả xe. Ông Tiến cũng “bật mí”, người đang giữ xe của anh H. là ông Tùng (biệt hiệu Tùng Đô).

Sau đó, ông Tùng đã gọi cho anh H. yêu cầu chuyển số tiền 180 triệu đồng vào số tài khoản Ngân hàng Vietcombank của bà Bùi Thị Hồng Nhung (theo lời ông Tùng thì Nhung là bạn gái của người này – anh H. cho biết). Chưa hết, không thấy anh H. thực hiện “mệnh lệnh”, cả ông Tiến và ông Tùng liên tục thay nhau gọi điện cho anh H. yêu cầu và hối thúc chuyển tiền thì mới trả xe nếu không họ sẽ thanh lý xe và đưa qua biên giới.

Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt

Ngày 6/2, vợ anh T. đã chuyển 120 triệu đồng cho ông Tiến để chuộc xe nhưng tiền mất, xe vẫn “bốc hơi”.

Ngoài ra, anh T. cũng cho biết, trong lúc vợ chồng anh đang “ngồi trên đống lửa” vì lo lắng bị mất xe thì ông Tiến bất ngờ gọi điện thoại, “rót mật vào tai” nhằm “dụ dỗ” anh T. chuyển 120 triệu đồng cho ông Tiến để người này chuộc xe về. Nóng lòng muốn lấy được xe, gia đình anh T. đã “sập bẫy” mà ông Tiến đã giăng sẵn. Theo đó, ngày 6/2, vợ anh T. đã chuyển 120 triệu đồng cho ông Tiến. Tuy nhiên, số tiền này cùng với đã chiếc xe cho thuê cũng “không cánh mà bay” theo... Giám đốc Công ty An Thịnh Phát.

Theo xác minh của PV Báo Công lý tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Công ty TNHH MTV Thương mại Vận tải và Du lịch An Thịnh Phát (trụ sở chính tọa lạc tại số 40/64 đường Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp) thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đức Tiến (sinh năm 1984, ngụ tại số 485 Khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM). Hiện tại, công ty này vẫn chưa đăng kí giải thể (tức vẫn còn hoạt động bình thường – PV).

Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt

Văn phòng đại diện của Công ty An Thịnh Phát tại số 378 Dương Quảng Hàm, P.5, Q.Gò Vấp đã đóng cửa, không hoạt động từ nhiều tháng qua.

Tuy nhiên, khi PV đến số 40/64 Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp thì phát hiện, Công ty An Thịnh Phát không hề có trụ sở tại địa chỉ này như công ty đã đăng kí. Đồng thời, theo người dân địa phương, Công ty An Thịnh Phát đã chuyển văn phòng đại diện đến số 378 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp. Mặc dù vậy, công ty này đã đóng cửa, không hoạt động đã nhiều tháng qua. Đáng nói nhất, bảng tên công ty có dấu hiệu bị phá bỏ, làm mờ.

Thiết nghĩ, các cơ quan thanh tra, công an cần quyết liệt vào cuộc, sớm xác minh tình trạng tồn tại của Công ty An Thịnh Phát và có biện pháp xử lí thích đáng nếu Công ty này có sai phạm.

Lâm Khải Minh
Bạn đang đọc bài viết Công ty An Thịnh Phát thuê xe ô tô rồi chiếm đoạt tại chuyên mục Bạn đọc của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 090.328.3333

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Hoàng Xuân Thủy
    Chắc người cho thuê cũng không giao kèo chặt chẽ. Chứ việc này báo cho CA cũng đơn giản thôi.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật