Báo Công lý
Thứ Năm, 21/2/2019

Xuất hiện nhóm chặn xe “xin đểu” trên quốc lộ 1A

27/6/2014 11:26 UTC+7
Tụ tập thành nhóm dưới gầm cầu vượt, các đối tượng đã thường xuyên chặn xe và xin tiền những tài xế xe tải và xe container để ăn nhậu...

Gần 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân lưu thông trên quốc lộ 1A (đoạn qua ngã 4 Vũng Tàu, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vô cùng bất bình khi xuất hiện 1 nhóm nam thanh niên chuyên xin tiền các tài xế đang dừng xe để chờ đèn đỏ.

Quan sát của phóng viên, nhóm trên có 4 người, có độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, thường tụ tập dưới gầm cầu vượt ngã 4 Vùng Tàu và thay nhau "làm ăn".

Người dân xung quanh cho biết, nhóm này thường xuyên có mặt tại khu vực vào đầu giờ chiều và "xin đểu" cho đến tối.

Xuất hiện nhóm chặn xe “xin đểu” trên quốc lộ 1A

Tài xế nào không cho tiền, bọn chúng sẽ hăm dọa

Những người mà bọn chúng xin tiền chủ yếu là cánh tài xế chạy xe tải và xe container. Do thấy nhóm trên hầm hố, có biểu hiện nghiện ngập nên nhiều tài xế đành rút tiền ra cho vì sợ vạ lây. Nếu tài xế nào không cho, nhóm này sẽ có những lời lẽ hăm dọa. Trong vòng chưa đầy 1 giờ, 4 thanh niên này đã xin được rất nhiều tiền.

Xin được tiền, bọn chúng thường tụ tập nhau lại để mua rượu, mồi và nhậu ngay dưới gầm cầu.

Chiều 26/6, sau khi xin được rất nhiều tiền của tài xế, 1 đối tượng trong nhóm liền băng qua đường rồi vào cửa hàng gần đó sắm cho mình 1 chiếc điện thoại di động.

"Không lo làm ăn mà bọn chúng thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt rồi xin tiền người đi đường khiến chúng tôi rất bất bình nhưng thấy bọn chúng có vẻ hung tợn nên không ai dám lên tiếng....", một người dân xin giấu tên nói trong bức xúc.

Thiết nghĩ, lực lượng chức năng, mà cụ thể ở đây là Công an phường Long Bình Tân cần có biện pháp chẩn chỉnh và xử lý nhóm đối tượng trên nhằm giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân./.

Theo VOV.vn
Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện nhóm chặn xe “xin đểu” trên quốc lộ 1A tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật