Báo Công lý
Thứ Tư, 19/6/2019

Vụ thiếu nữ 15 tuổi nghi bị xâm hại rồi sinh con: Nạn nhân không có mặt tại địa phương

24/9/2018 16:11 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ thiếu nữ 15 tuổi sinh con, nghi bị xâm hại tình dục, chính quyền đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, hiện thiếu nữ này và gia đình không có mặt tại địa phương.

Chiều ngày 24/9, trao đổi với phóng viên, ông Võ Sơn Kiệt – Chủ tịch UBND xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết, liên quan đến thiếu nữ N.T.T. (SN 20/6/2000, ngụ xã Tân Long Hội) sinh con ở tuổi 15, nghi bị xâm hại tình dục, UBND xã đã cử cán bộ đến gia đình T. tiến hành xác minh. Tuy nhiên, hiện T. và gia đình không có mặt tại địa phương nên UBND xã đã làm báo cáo gửi đến các đơn vị liên quan và UBND huyện Mang Thít chờ hướng xử lý tiếp theo.

Vụ thiếu nữ 15 tuổi nghi bị xâm hại rồi sinh con: Nạn nhân không có mặt tại địa phương

Giấy chứng sinh cho thấy, thời điểm T. sinh con chỉ mới hơn 15 tuổi.

Như báo Công lý đã phản ánh, vào ngày 11/9, một công chức tư pháp – hộ tịch xã Tân Long Hội tiếp nhận hồ sơ của chị N.T.T (SN 20/6/2000, ngụ xã Tân Long Hội) đến đăng ký khai sinh cho con gái là cháu bé N.T.N. (SN 16/1/2016, tại một bệnh viện ở TP.HCM).

Qua đối chiếu ngày tháng năm sinh của cháu bé và người mẹ đã phát hiện, tại thời điểm sinh con, T. chỉ mới hơn 15 tuổi. Điều này cho thấy, lúc T. nghi bị xâm hại tình dục chỉ mới 14 tuổi.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Bé Hai, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long Hội cho biết, hiện địa phương đang làm báo cáo gửi đến các đơn vị liên quan, yêu cầu xác minh làm rõ việc T. có bị xâm hại tình dục hay không. Được biết, T. là con gái thứ trong gia đình có 3 chị em, cuộc sống khó khăn.

Hồng Nam

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật