Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt giữ chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1

28/6/2019 13:15 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Văn Bắc (SN 1987, trú tại thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rồi trật tự công cộng".

Cao Văn Bắc được xác định là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, người đã có tiền án, tiền sự và là đối tượng quan trọng liên quan đến vụ hỗn chiến tại Khu du lịch biển Hải Tiến.

Như vậy, tính đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng, tạm giữ hình sự 5 đối tượng khác về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt giữ chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1

Hình ảnh hỗn chiến được camera ghi lại

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 12h40’ ngày 23/6/2019, tại khu vực nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hóa), một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương.

Khi quần chúng nhân dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng Công an được tăng cường đến hiện trường nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới đưa được các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa cấp cứu.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt giữ chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1

Một số đối tượng quá khích chống đối lực lượng chức năng

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, đến chiều 25/6, phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong vụ việc.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh đã triệu tập 5 đối tượng để phục vụ điều tra gồm Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hoàng, sinh năm 1986; Trương Quốc Lưu, sinh năm 1990; Trương Quốc Hùng, sinh năm 1997 và Bùi Việt Chiến, sinh năm 1992 đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa.

Đây đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt giữ chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật