Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/10/2019

Triệu tập thêm một số đối tượng trong vụ đánh nhau tại khu du lịch Hải Tiến

27/6/2019 11:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập thêm một số đối tượng có liên quan để làm rõ vụ gây gổ đánh nhau ở nhà hàng Hưng Thịnh 1 tại khu du lịch Hải Tiến.

“Hiện nay, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về quy định của pháp luật. Những đối tượng nào có hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý. Người dân cần cảnh giác, không nên để đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ tập trung đông người, có hành động quá khích dẫn tới mất an ninh trật tự”, lãnh đạo Công an Thanh Hóa nói.

Triệu tập thêm một số đối tượng trong vụ đánh nhau tại khu du lịch Hải Tiến

Hình ảnh gây sự, đánh nhau tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (ảnh từ camera)

Như đã đưa tin, khoảng 12h40’ ngày 23/6/2019, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương.

Khi quần chúng nhân dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng Công an được tăng cường đến hiện trường nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Triệu tập thêm một số đối tượng trong vụ đánh nhau tại khu du lịch Hải Tiến

Một số đối tượng bị tạm giữ hình sự liên quan tới vụ việc

Công an đã tiến hành triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh, gồm: Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hoàng, sinh năm 1986; Trương Quốc Lưu, sinh năm 1990; Trương Quốc Hùng, sinh năm 1997 và Bùi Việt Chiến, sinh năm 1992 đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa.

Triệu tập thêm một số đối tượng trong vụ đánh nhau tại khu du lịch Hải Tiến

Người dân tập trung đông người trước cổng Công an tỉnh Thanh Hóa

Sau khi triệu tập các đối tượng đến cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30’ ngày 25/6 có trên 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi “thả người”.

Triệu tập thêm một số đối tượng trong vụ đánh nhau tại khu du lịch Hải Tiến

Lực lượng an ninh vẫn được tăng cường tại khu du lịch Hải Tiến

Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai lực lượng kịp thời nắm tình hình, phân hóa vị trí, vai trò của từng đối tượng, đồng thời phân tích, giải thích động viên đối với đại diện gia đình 5 đối tượng đang làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo, tụ tập trước cổng Công an tỉnh.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống tập trung đông người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thanh Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật