Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỷ?

11/3/2018 16:23 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 11/3, nhiều nguồn thông tin cho rằng Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Thanh Hóa nguyên Cục trưởng Cục C50, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Theo các nguồn tin này, ông Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng xuyên quốc gia mà Ban Bí thư vừa chỉ đạo điều tra, làm rõ.

Trao đổi thông tin trên Báo Bảo vệ pháp luật (cơ quan VKSNDTC), ông Đoàn Minh Hương - Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, VKSND tỉnh Phú Thọ đã ký phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoá lúc 9h sáng ngày 11/3/2018.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỷ?

Ông Nguyễn Thanh Hóa

Trước đó, trả lời báo chí Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ tỉnh phối hợp với các cơ quan trực thuộc Bộ vào cuộc điều tra, làm rõ vụ án đánh bạc qua mạng tại địa phương này. Khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí.

Liên quan đến vụ án, ngày 11/3, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Quốc Thịnh
Bạn đang đọc bài viết Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỷ? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Đặng Lê Văn
    Đề nghị các CQ chức năng mở rộng kiểm tra thêm bên Cảnh sát Phòng chống ma túy và các lĩnh vực khác...???
    Thích0 Trả lời
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Nhân tiện nói đến tư duy „làm nghề nào ăn nghề đó“ thử lướt qua quá khứ: Kiểm lâm thì hoặc tham gia trực tiếp, hoặc gián tiếp phá rừng khủng khiếp khắp cả nước làm giầu, cán bộ địa phương sát dân và bình thường có nhiệm vụ phục vụ dân thì không ít nơi „ăn không từ thứ gì của dân“, cơ quan môi trường thì ít nhất gián tiếp để ô nhiễm hoành hành, nổi tiếng nhất là Formosa (dân nghĩ các vị do lợi ich cá nhân mới làm thế). Còn riêng nghành Công An nghi vấn về tướng Phạm Quý Ngọ trong vụ khai báo của Dương Chí Dũng vẫn chưa hề được làm sáng tỏ, chưa kể còn nhiều câu chuyện cán bộ chuyên trách chống ma túy lại hợp tác với đối tượng mà túy để làm giàu, thì nay lại đến vụ này – người đứng đầu chuyên trách của nghành lại lấy nghiệp vụ của mình ra để phạm tội – dù còn trong giai đoạn nghi vấn, điều tra – và nếu điều tra và xứ đúng tội đó thì sẽ là những câu chuyện tầy đình và nếu cứ đúng tinh thần „pháp bất vị thân“ thì cũng chả cần coi đó là „nhậy cảm“ – vì dân phạm thế nào thì nay xử các vị có chức sắc cứ thế và tất nhiên phải nặng ơn xử dân thường - vì những người này còn đảm nhận trọng trách!
    Thích8 Trả lời
Sự kiện nổi bật