Báo Công lý
Thứ Tư, 24/4/2019

Thanh Hóa: Liên tiếp phá các đường dây trộm cắp xe máy

28/9/2018 22:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/9, Công an TP Thanh Hóa cho biết, vừa điều tra, làm rõ và triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn và các huyện giáp ranh do Lê Tư Thiện, sinh năm 1983, ở phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa cầm đầu.

Tham gia ổ nhóm này còn có các đối tượng: Lê Tấn Đạt, sinh năm 1987 ở phường Nam Ngạn; Lê Tiến Tùng, sinh năm 1983 và Nguyễn Hữu Tâm, sinh năm 1989 đều ở phường Ngọc Trạo; Lê Khắc Thành, sinh năm 1990 ở xã Quảng Thịnh, Thành phố Thanh Hóa.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, từ tháng 5/2018 đến khi bị bắt ổ nhóm này đã gây ra trên 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện Quảng Xương, Đông Sơn và Thọ Xuân. Hầu hết các đối tượng trong ổ nhóm này đều là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bọn chúng móc nối với nhau tạo thành đường dây khép kín từ việc trộm cắp đến khâu vận chuyển và tiêu thụ. 

Thanh Hóa: Liên tiếp phá các đường dây trộm cắp xe máy

 

Đối tượng Nguyễn Trọng Đạo và một số xe máy trộm cắp được

 

Công an TP Thanh Hóa cũng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Đạo, sinh năm 1994 ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp tài sản…

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu tháng 7/2018 đến khi bị bắt, Nguyễn Trọng Đạo đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện: Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên bảo vệ bệnh viện rồi trà trộn vào các bãi gửi xe trộm cắp xe máy. 

Hiện Công an Thành phố Thanh Hóa đã thu hồi được 3 xe máy trả lại cho người bị hại.  

Cùng thời gian này, công an huyện Nông Cống vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Hùng Mạnh, sinh năm 1994 ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa và Phạm Văn Tuấn, sinh năm 1997 ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp tài sản…

Từ đầu tháng 7/2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Nông Cống và hàng chục vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Hậu Lộc, Yên Định, Nga Sơn, Thạch Thành.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy mang vào Bình Dương tiêu thụ…

Đây là ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh do: Tô Sĩ Chiến, sinh năm 1978 ở phường Tào Xuyên, Thành phố Thanh Hóa cầm đầu. Tham gia ổ nhóm này còn có các đối tượng: Lại Đức Hậu, sinh năm 1979 ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc; Trương Ngọc Tường, sinh năm 1977 ở xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa; Trần Chí Kiên, sinh năm 1972 ở phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và Đặng Kim Giàu (tức Trọng), sinh năm 1966 ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Qua kết quả điều tra ban đầu; Chỉ tính từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt ổ nhóm này đã gây ra hơn 200 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau đó thuê xe vận chuyển vào Bình Dương và các tỉnh giáp biên giới Campuchia để tiêu thụ. Hầu hết các đối tượng trong ổ nhóm này đều là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Khám xét nơi ở của các đối tượng này, lực lượng Công an đã thu được nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và biển số xe máy.

Tại cơ quan công an, Tô Sĩ Chiến khai nhận do nghiện ma túy nên đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Hoằng Hóa để trộm cắp xe máy, sau đó thuê vận chuyển vào Bình Dương tiêu thụ.

Hiện các vụ án đang được điều tra, mở rộng.

 

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Liên tiếp phá các đường dây trộm cắp xe máy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật