Báo Công lý
Thứ Năm, 23/5/2019

Thanh Hóa: Bắt nữ quái chuyên lừa đảo chạy việc

14/10/2018 12:10 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/10, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Đức, SN 1959, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Phạm Thị Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền đã được điều tra, làm rõ là hơn 1 tỷ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nên có thể xin được việc làm tại các bệnh viện này. 

Thanh Hóa: Bắt nữ quái chuyên lừa đảo chạy việc

Đối tượng Phạm Thị Đức

Sau khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc (khoảng 200 triệu đồng).

Sau khi nhận được tiền, Đức giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các bệnh viện hoặc Sở nội vụ kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm, hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, những người này đều không nhận đựơc quyết định tuyển dụng. 

Ngoài ra, đối tượng Đức còn thường xuyên rêu rao, tự nhận mình có quan hệ rộng, quen biết nhiều có thể xin việc, chạy đi công an, lính chuyên nghiệp… để lấy tiền của người khác. Sau khi “con mồi” dính bẫy đối tượng khất lần, khất lượt sau đó là chuyển chổ ở, thay đổi số điện thoại.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Ai là nạn nhân của Phạm Thị Đức hãy báo về Văn phòng cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa để cung cấp thông tin và phối hợp giải quyết.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bắt nữ quái chuyên lừa đảo chạy việc tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật