Báo Công lý
Thứ Sáu, 13/12/2019

Tạm giữ cặp vợ chồng chống người thi hành công vụ

22/9/2019 07:55 UTC+7
(Công lý) - Công an quận 8 (TP. HCM) đang tạm giữ để củng cố hồ sơ, xử lý bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1972) và ông Trần Quốc Tú (SN 1981, cùng ngụ quận 8) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 20/9, tổ công tác của Công an phường 15 (quận 8, TP. HCM) xuống nhà một nam thanh niên mới ra tù để mời người này lên trụ sở làm việc.

Lúc này bà Hồng (nhà ở đối diện) thấy Công an tưởng xuống bắt chồng mình nên đã chạy ra xô đẩy, chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Trong lúc xô xát, bà Hồng đã nắm chặt hạ bộ của Thượng sĩ Nguyễn Nhựt Huy và la hét.

Tạm giữ cặp vợ chồng chống người thi hành công vụ

Cặp vợ chồng bị tạm giữ vì hành vi chống người thi hành công vụ

Khi anh Huy yêu cầu bà Hồng buông tay, bà Hồng càng nắm chặt nên anh Huy đã xô người này ra nhằm mục đích làm cho bà Hồng buông tay. Tuy vậy, bà này vẫn không buông mà cắn vào ngực trái Thượng sĩ Huy. Trong lúc ngã xuống đất, người phụ nữ còn dùng chân đạp vào hạ bộ của nam cảnh sát.

Thấy bà Hồng ngã xuống đất, nghĩ vợ bị đánh nên ông Tú cũng lao vào chống người thi hành công vụ. Ngay sau đó hai người này bị công an khống chế đưa vào trụ sở làm việc.

Tiến hành kiểm tra nhanh tại chỗ, kết quả cho thấy bà Hồng dương tính với ma túy. Người đàn bà này năm 1996 phạm tội "Cướp giật tài sản" và trốn sang Campuchia đến năm 2013 thì trở về thụ án.

Được biết bà Hồng và ông Tú sống với nhau như vợ chồng nhưng không kết hôn. Trước khi xảy ra sự việc, cặp đôi này đã uống 1 lít rượu và 40 lon bia.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ cặp vợ chồng chống người thi hành công vụ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật