Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Phóng viên bị hành hung, giam lỏng khi đang tác nghiệp

12/3/2018 14:45 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/3, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đang ghi nhận vụ việc một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân, công tác tại Báo Giao Thông (Văn phòng đại diện miền Trung) cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân về việc một quán bar nằm trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thường mở nhạc to, ảnh hưởng đến người dân, khuya ngày 11/3, anh đến khu vực này để ghi nhận sự việc.

Khi anh đang đứng tác nghiệp đối diện quán phía bên kia đường, một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người từ trong quán đi ra hành hung anh và lôi anh vào bên trong.

Phóng viên bị hành hung, giam lỏng khi đang tác nghiệp

Khu vực phóng viên Nhân trình báo bị hành hung

Vào trong quán, một người tên Nghị đã thu điện thoại của anh. Khi tra hỏi, đối tượng còn thường xuyên dùng tay đấm vào mặt của phóng viên Nhân. Không những bị đánh, anh Nhân còn bị thu giữ CMND, bị giam lỏng đến 2h sáng ngày 12/3 mới được “thả” về nhà.

Đến sáng 12/3, khi đến cơ quan công an trình báo sự việc, mũi của anh Nhân vẫn còn bị chảy máu và đau nhức khắp cơ thể.

Phóng viên Nhân cho rằng, anh rất bất ngờ vì việc làm của anh đúng quy định của pháp luật, theo quy định của luật Báo chí nhưng lại bị hành hung và giam lỏng suốt 2 tiếng đồng hồ.

Tam Thanh
Bạn đang đọc bài viết Phóng viên bị hành hung, giam lỏng khi đang tác nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật