Báo Công lý
Thứ Bảy, 07/12/2019

Nhân viên văn thư bị bắt giữ vì liên quan vụ lập danh sách thương binh ảo

13/9/2019 10:45 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến việc lập danh sách thương binh “ảo” để ăn tiền chính sách ở TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), Công an đã bắt thêm bà Hà Thị Kim Vân, nguyên nhân viên Văn thư - Chi trả, Phòng LĐ-TB&XH TP.

Bà Vân bị bắt giữ để điều tra, làm rõ các hành vi liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh “ảo” để ăn tiền chế độ chính sách xảy ra trong 1 thời gian dài trên địa bàn của thành phố.

Được biết, bà Vân nguyên là nhân viên hợp đồng đảm nhận công việc Văn thư - Chi trả tiền của Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi. Tuy nhiên, vào năm 2018, bà Vân đã được cho nghỉ việc theo chủ trương cắt nhân viên hợp đồng theo quy định chung của tỉnh.

Như Báo Công lý đã thông tin, vào đầu tháng 7/2018, Phòng LĐTBXH TP Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra, trong danh sách 104 thương binh mà phòng LĐTB&XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường từ ngày 1/7/2018 thì có 33 người ở 5 phường trên địa bàn thành phố không có địa chỉ cụ thể và cũng không rõ họ công tác, làm việc ở đâu.

Tuy nhiên, 33 trường hợp này, từ năm 2006 đến khi phát hiện vụ việc đều không liên hệ với phòng LĐTB&XH thành phố để nhận tiền chế độ, quà Tết,…mà do người khác ký nhận thay.

Nhân viên văn thư bị bắt giữ vì liên quan vụ lập danh sách thương binh ảo

Tên của 33 trường hợp thương binh ảo được người khác ký nhận thay tiền chính sách trong nhiều năm liền.

Được biết, thời điểm giữa năm 2014, số tiền chính sách phải chi trả cho 33 trường hợp này khoảng 64 triệu đồng/tháng và hiện nay là khoảng 75 triệu đồng/tháng. Tính ra số tiền mà ngân sách đã chi trả những năm qua cho 33 thương binh trên lên đến con số hàng tỷ đồng.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Nhân viên văn thư bị bắt giữ vì liên quan vụ lập danh sách thương binh ảo tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật