Báo Công lý
Thứ Hai, 22/4/2019

Náo loạn trước cổng ĐH Hùng Vương

29/12/2013 09:51 UTC+7
Sáng 28/12, tại Trường ĐH Hùng Vương (cơ sở đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình, TPHCM), gần trăm người lạ mặt đến cổng trường giằng co với nhân viên và sinh viên trường này, gây náo loạn cả khu phố.

Náo loạn trước cổng ĐH Hùng Vương

Một số đối tượng lạ mặt trèo vào trường ĐH Hùng Vương.

Theo ông Trần Duy Linh, Phó Trưởng khoa Quản trị bệnh viện, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, trước cổng trường xuất hiện một số đối tượng lạ, mặt mày bặm trợn.

Một lúc sau, khoảng 3- 4 chiếc taxi xuất hiện, chở thêm vài chục đối tượng khác cùng một lực lượng lớn bảo vệ đứng bên ngoài cổng la ó. Thấy tình hình không ổn, lực lượng bảo vệ nhà trường ra đóng cổng thì nảy sinh tình trạng giằng co.

“Bọn họ dùng kìm, búa để cắt khóa cổng. Phía trong, công nhân viên cùng sinh viên giữ lại không cho họ mở cổng. Một số đối tượng bên ngoài đã trèo tường rào nhảy vào trong trường và chỉ trở ra khi lực lượng cảnh sát 113 đến can thiệp”, ông Linh cho biết.

Bạn Phan Trần Hùng Thắng, sinh viên khoa Quản trị Bệnh viện cho biết: “Sau khi xảy ra giằng co, chúng em liền chạy đến UBND phường 2 và Công an phường để cầu cứu”. Sinh viên Nguyễn Thế Phong nói: “Một số đối tượng đã chỉ mặt sinh viên và hăm dọa sẽ tạt axit…”

Theo cô Phương, Phó trưởng phòng Hành chính trường ĐH Hùng Vương, vụ việc xảy ra là do cô Tạ Thị Kiều An, nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà trường thuê người đến chuyển một số tài sản của trường đến cơ sở mới ở đường Chế Lan Viên và Nguyễn Trãi (quận 5).

“Họ thuê một lực lượng lớn gồm nhiều người mặt mày bặm trợn, bảo vệ của một công ty nổi tiếng và hàng chục sinh viên ở các trường khác đến để vận chuyển tài sản, giá cho mỗi sinh viên là 200 nghìn đồng, bao ăn 2 buổi”.

Theo tường trình tại Công an phường 2 (quận Tân Bình), bà Tạ Thị Kiều An cho biết, do hai năm liên tiếp bị đình chỉ tuyển sinh nên kể từ năm 2014, trường chỉ còn khoảng 1.000 sinh viên học trên lớp. Hiện tại, cơ sở Chế Lan Viên dư chỗ. Trong khi đó, tiền thuê cơ sở Nguyễn Trọng Tuyển lên đến hơn 400 triệu đồng/tháng. Tài chính của trường đang khó khăn, thu không đủ chi. Vì thế, việc chuyển cơ sở Nguyễn Trọng Tuyển đến cơ sở ở Chế Lan Viên và Nguyễn Trãi là cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Bắc - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ các khoa cho rằng, sau khi nhận được thông báo chuyển cơ sở, Đảng ủy nhà trường không đồng ý với nhiều lý do. Theo đó, cơ sở bên 736 Nguyễn Trãi vẫn chưa được nghiệm thu; người đại diện pháp lý chưa có, tài liệu về tài chính vẫn chưa được bàn giao.

Theo ông Lê Văn Hiệp, Phó trưởng Công an phường 2, công an phường đã yêu cầu 2 bên đảm bảo trật tự, đồng thời bố trí lực lượng dân quân, công an phường phối hợp cảnh sát 113 túc trực tại khu vực này.

Ngày 14/6/2013, Chủ tịch UBND TPHCM đã ký quyết định không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý. Ngày 4/12, phiên tòa xét xử vụ ông Lê Văn Lý kiện UBND TPHCM được tạm hoãn.

Cuối chiều qua, nhiều đối tượng lạ mặt vẫn đứng đợi vận chuyển tài sản, trong khi nhiều sinh viên và cán bộ nhân viên trường tiếp tục cố thủ sau cánh cổng. Trường đã tiến hành rào dây thép gai trên tường rào để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập.

Theo Tuổi Trẻ
Bạn đang đọc bài viết Náo loạn trước cổng ĐH Hùng Vương tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật