Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Mang dao phay vào bệnh viện dọa chém bác sĩ

02/3/2018 14:46 UTC+7
(Công lý) - Không được đáp ứng yêu cầu, một người đàn ông đã cầm dao đe dọa chém bác sĩ khiến cho bệnh nhân và nhân viên y tế lo sợ. Sự việc xảy ra tại Khoa Cấp cứu và phòng khám chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Ngày 2/3, bác sĩ Lê Duy Đạo - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, ngày 27/2, khoa Cấp cứu và phòng khám chấn thương tiếp nhận một bệnh nhân tên Quang (xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Điều đáng nói, người này đến bệnh viện không bị bệnh tật hay chấn thương gì, nhưng lại yêu cầu các bác sĩ... tháo đốt ngón tay cho mình.

Mang dao phay vào bệnh viện dọa chém bác sĩ

Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông này sau đó được chuyển sang phòng khám Chấn thương, tại đây bệnh nhân cũng được bác sĩ tư vấn bệnh nhân không bị sao, thì không nên tháo đốt ngón tay. Đó cũng là điều không bác sĩ nào làm.

Theo bác sĩ Đạo, bị từ chối, bệnh nhân ra ngoài mua một con dao phay lớn mang vào bệnh viện đến các khoa để tìm bác sĩ xử lý. Tại đây, bệnh nhân Quang đã vung dao phay lên, chửi bới và đe dọa các y bác sĩ: “Nếu không tháo đốt ngón tay cho tao, tao chém chết hết chúng mày”.

"Anh ta cũng dọa nếu không được tháo đốt ngón tay, sẽ tự chặt ngón tay của mình để bác sĩ băng bó lại", bác sĩ Đạo kể.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông này còn cầm dao đe dọa ở khoa Cấp cứu gần 1 tiếng khiến cho bệnh nhân và nhân viên y tế lo sợ. Lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã can thiệp nhưng không khống chế được đối tượng. Được một lúc sau, người đàn ông này tự bỏ đi.

“Rất may là đã không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cần có biện pháp an ninh phù hợp để nhân viên y tế như chúng tôi an tâm làm việc”, bác sĩ Đạo nói.

Được biết, ngay ngày hôm sau, người đàn ông này cũng quay lại khoa cấp cứu để khám bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ nghĩ nhiều đến khả năng bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần nên giới thiệu cho bệnh nhân sang khoa tâm thần khám nhưng bệnh nhân không đồng ý.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Mang dao phay vào bệnh viện dọa chém bác sĩ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật