Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

Lừa bán phụ nữ trẻ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

24/7/2015 15:59 UTC+7
Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội vừa khám phá thành công vụ án “mua bán trẻ em”, bắt khẩn cấp 2 đối tượng chuyên lừa các cô gái trẻ “nhẹ dạ cả tin” để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Cách đây gần 1 năm (ngày 3-9-2014), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị B.T.D, quê ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình về việc cháu gái của chị là B.G.H, 17 tuổi, bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Đội 13 xác lập chuyên án đấu tranh. Sau nhiều tháng thu thập tài liệu, ngày 14-7, cơ quan điều tra đã khám phá chuyên án và bắt giữ Bùi Văn Lợi (27 tuổi, ở xã Từ Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) và Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi mua bán trẻ em.

Lừa bán phụ nữ trẻ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Chân dung hai đối tượng Bùi Văn Lợi và Nghiêm Xuân Toàn

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, Lợi có mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Thu Quyên đang làm ăn, sinh sống ở Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là đối tượng bị Cơ quan Điều tra Công an Hòa Bình phát lệnh truy nã từ 13 năm trước về tội mua bán phụ nữ. “Nữ quái” này là đối tượng chuyên mua phụ nữ từ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán vào các động mại dâm.

Để có “nguồn hàng” cung cấp cho các ổ mại dâm, Quyên bàn với con trai mình câu kết với đối tượng ở Việt Nam tìm phụ nữ lừa sang Trung Quốc để bán với giá từ 30 đến 40 triệu đồng/người.

Khoảng đầu tháng 5-2014, Lợi bàn với Toàn tìm kiếm các cô gái trẻ rồi lừa đưa sang Trung Quốc bán cho mẹ mình. Mỗi trường hợp lừa thành công, Toàn được hưởng 30 -40 triệu đồng (tùy vào phụ nữ đẹp hay xấu). Khi nào tìm được “hàng” thì báo cho Lợi biết để đưa sang Trung Quốc.

Đến tháng 6-2014, thông qua Nghiêm Văn Long (ở xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, Hòa Bình), Toàn quen với N.T.K (18 tuổi, ở xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn). Từ mối quan hệ với K, Toàn tiếp cận và làm quen với B.G.H.

Để thực hiện mục đích lừa K và H đưa sang Trung Quốc, Toàn đã rủ K sang Trung Quốc chơi và bảo K rủ luôn H đi cùng. Toàn bàn bạc với K khi nào đưa được H sang Trung Quốc sẽ bán H lấy tiền tiêu xài và hứa chia cho K 10 triệu đồng. Để lừa được H đi, K đã tạo lòng tin, lôi kéo rủ rê và cuối cùng H đã đồng ý.

Sáng 25-7-2014, K thông báo cho Toàn biết để thực hiện kế hoạch đã bàn từ trước đó. Toàn chở K bằng xe máy và nhờ anh trai của mình là Nghiêm Xuân Trung (34 tuổi) đi xe máy đón H, rồi cả 4 đi thẳng lên tỉnh Lạng Sơn.

Khi đến chợ Đông Kinh (TP. Lạng Sơn), Toàn thông báo với Lợi về việc “có hàng”. Cả 4 được Lợi về nước đón rồi đưa sang Trung Quốc gặp bà Quyên. Toàn bán H cho Quyên với giá 2.300 Nhân dân Tệ (tương đương 8 triệu đồng). Thấy bán được ít, Toàn bán luôn K, tuy nhiên bà Quyên không đồng ý trả tiền ngay mà hẹn sẽ gửi về sau.

Sau đó Toàn cùng anh trai cầm 8 triệu tiền bán H về nước. Khoảng 1 tuần sau thì Lợi về Việt Nam trả cho Toàn 19 triệu đồng tiền bán K.

Theo lời khai của các đối tượng, 3 cô gái trẻ, đẹp, tên H. T và K, độ tuổi từ 17đến 18 đã bị chúng bán sang Trung Quốc. Hiện cơ quan điều tra đã giải cứu thành công cháu H.

Cơ quan điều tra cho biết, quá trình phá án kéo dài gần 1 năm do bị hại chỉ nhớ tên đối tượng là Toàn, ngoài ra không biết được bất cứ thông tin gì về đối tượng này. Còn đối tượng Lợi, quá trình làm quen và lừa các cô gái trẻ đã dùng tên giả là Thành, dó đó, quá trình xác minh cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác minh và dựng được chân dung hai đối tượng Bùi Văn Lợi và Nghiêm Xuân Toàn (tức Thành).

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng Bùi Văn Lợi và Nghiêm Xuân Toàn (tức Thành) về hành vi “mua bán trẻ em”.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Lừa bán phụ nữ trẻ sang Trung Quốc làm gái mại dâm tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật