Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Khởi tố, truy nã toàn quốc nữ cán bộ Sở Nội vụ “dỏm” lừa đảo hàng tỷ đồng

10/3/2018 10:46 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú tại phường Vân Phú, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, truy nã toàn quốc nữ cán bộ Sở Nội vụ “dỏm” lừa đảo hàng tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Thị Xuân

Nạn nhân trong vụ án bị lừa hàng tỷ đồng là chị Nguyễn (trú tại phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ).

Theo tài liệu điều tra, nhằm chiếm đoạt tiền của nạn nhân, Xuân nói đang công tác tại Sở Nội vụ tỉnh nên có nhiều quan hệ xin việc giúp cho người thân của chị Nguyễn.

Không chút nghi ngờ, chị Nguyễn đã nhờ Xuân xin cho người thân của mình là chị N. (trú ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), vào làm việc tại bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ.

Tháng 5/2015, chị Nguyễn chuyển cho Xuân 250 triệu đồng. Khi nhận tiền, Xuân viết giấy biên nhận tiền, nêu rõ sau 3 tháng sẽ xin được việc cho chị Ngô, nếu không thì trả lại tiền.

Quá hẹn, Xuân không thực hiện được như cam kết nên chị Nguyễn đòi lại tiền. Khất lần, ngày 11/4/2017, Xuân viết giấy biên nhận trả lại số tiền trên cho anh Dũng (là chồng của chị N.) nhưng sau đó cũng không thực hiện được.

Khoảng tháng 6/2015, Xuân tiếp tục diễn trò lừa đối với chị Nguyễn. Xuân nói đang làm ăn cùng chồng và cần một khoản tiền lớn để nhập ngô và lúa giống. Một lần nữa, chị Nguyễn mắc bẫy, chuyển cho Xuân tổng số hơn 1,3 tỷ đồng.

Hơn 1 năm sau, vì không có tiền trả nợ, Xuân đồng ý gán ô đất ở địa bàn xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Khoảng 10 ngày sau, Xuân đến gặp chị Nguyễn, hỏi mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất nói trên và hứa hẹn sẽ bán với giá cao hơn lấy tiền trả nợ. Có giấy tờ đất, Xuân đã chiếm đoạt, không trả tiền.

Phát hiện bị lừa trắng trợn, chị Nguyễn làm đơn gửi tới cơ quan Công an. Quá trình điều tra, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác định cũng với chiêu trò trên, Xuân còn chiếm đoạt của chị Nga (43 tuổi, trú tại thị xã Phú Thọ) hàng trăm triệu đồng, bằng hứa hẹn giúp vay vốn ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản, vay vốn đầu tư…

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuân. Do  đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Như Loan

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật