Báo Công lý
Thứ Hai, 23/9/2019

Khởi tố cán bộ phường lừa “chạy” sổ đỏ

26/7/2015 16:54 UTC+7
(Công lý) - Sau khi nhận tiền của những người nhờ “chạy” sổ đỏ, giấy phép xây dựng, vị cán bộ phường mang tiêu xài hết mà không hề lo việc cho họ như đã thỏa thuận.

Ngày 26/7, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, vừa khởi tố Phan Thành Dương, 42 tuổi (ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) - nguyên cán bộ môi trường đô thị của UBND phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố cán bộ phường lừa “chạy” sổ đỏ

Đối tượng Phan Thành Dương tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối năm 2014, Dương nhận tổng cộng 260 triệu đồng của một gia đình ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, với cam kết sẽ “chạy” cho gia đình họ được xây dựng nhà trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, công trình này đã bị UBND phường Vĩnh Hưng kiểm tra, lập bản biên bản, yêu cầu dỡ bỏ.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an còn làm rõ, Dương đã có hành vi chiếm đoạt 100 triệu đồng của một cá nhân ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, với thỏa thuận “chạy” sổ đỏ cho 100m2 đất của người này. Toàn bộ số tiền có được, Dương đã sử dụng chi tiêu cá nhân và không có khả năng hoàn trả.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố cán bộ phường lừa “chạy” sổ đỏ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Tôi rất mừng khi đọc những tin này, mặc dù biết để khui được 1 cán bộ Phường nhận tiền là cực kỳ khó. Chỉ có dấu hiệu không bình thường trong giải quyết đất đai ở địa phương thì rất nhiều, và người dân nghĩ trong đầu phần lớn đều có nguyên nhân do „các đường dây“ sinh ra chứ chẳng phải họ không biết hay do trình độ..., vì đơn giản 1 cán bộ Phường không thể làm được, mà họ thường là những nhân viên cấp thấp – nhưng lại là „mắt xích“ tin cẩn trong vai trò „liên lạc, môi giới“ của „đường dây“. Tôi kiến nghị cơ quan điều tra và cả Ban nội chính Thành ủy (và tất cả các Tỉnh Thành) đặc biệt quan tâm những kẻ đứng đằng sau những nhân viên cấp thấp này, vì phá vỡ được những đường dây này sẽ lấy lại được rất nhiều lòng tin nhân dân, vì những chuyện thế này tuy số tiền không khủng khiếp như những vụ Vinashin, nhưng xác xuất liên quan, ảnh hưởng tới từng người dân rất lớn, vì nếu không ngăn chặn thì mỗi người trong chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân! Tôi cũng đề xuất cả việc nếu những người này thành khẩn khai báo „đường dây“ (tôi, và tôi nghĩ nhiều người dân tin gần 100 % các vụ thế này đều có „đường dây“ đằng sau) thì Nhà nước cần có chính sách khoan hồng phù hợp như giảm bớt tội cho họ.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật