Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Ham quà của "trai Tây", mất hơn 1 tỷ đồng

29/6/2018 09:21 UTC+7
(Công lý) - Sau khi kết bạn với 6 người nước ngoài trên mạng xã hội, chị Đ. được những người này hứa sẽ tặng một gói quà chuyển về Việt Nam là một khoản tiền lớn thông qua ngân hàng quốc tế.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang tích cực điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ án này.

Theo điều tra ban đầu, do muốn kết bạn với người nước ngoài để cùng đầu tư vào các dự án bất động sản, chị H.T.Đ, SN 1985 ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã kết bạn với 6 đối tượng người nước ngoài qua tài khoản facebook cá nhân.

Sau khi kết bạn, các đối tượng này đã chủ động liên lạc, nói chuyện với chị Đ. thông qua phần mềm messenger, zalo với nội dung đồng ý gửi các khoản tiền lớn cho chị Đ. dưới hình thức đóng gói quà gửi về Việt Nam thông qua một Ngân hàng quốc tế để đầu tư vào dự án bất động sản.

Để nhận được tiền thì chị Đ. phải nộp các khoản phí như phí giao hàng quốc tế, phí hải quan,… Do tin tưởng nên từ tháng 5 đến tháng 6/2018, chị Đ. đã nộp, chuyển khoản 16 lần vào các tài khoản do các đối tượng người Việt Nam (không rõ lai lịch) liên quan gọi điện cung cấp với tổng số tiền 1.198.420.000 đồng.

Tuy nhiên sau đó, chị Đ. không nhận được bất cứ gói quà hay khoản tiền mặt nào như các đối tượng hứa hẹn, các tài khoản facebook và số điện thoại của đối tượng cũng không liên lạc được.

Theo cơ quan điều tra, đây là thủ đoạn lừa đảo không mới, thực tế trên các phương tiện thông tin đã đưa rất nhiều các vụ án tương tự xảy ra tại các địa phương khác nhau. Tuy nhiên do không nắm bắt thông tin và thiếu cảnh giác nên nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của trò lừa đảo quen thuộc này.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra làm rõ.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Ham quà của "trai Tây", mất hơn 1 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật