Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 cán bộ xã bớt xén tiền hỗ trợ của dân

02/10/2015 18:22 UTC+7
(Công lý) - Thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người dân, 3 cán bộ xã đã cấu kết với nhau chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng.

Tin tức mới nhất từ cơ quan cảnh sát điều tra huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can nguyên là cán bộ xã Hương Xuân, huyện Hương Khê về tội tham ô tài sản.

Liên quan đến vụ việc, vào năm 2010, UBND huyện Hương Khê thực hiện việc hỗ trợ vốn cho các hộ phát triển sản xuất thuộc chương trình 135 của Chính phủ, tại xã Hương Xuân có 74 hộ thuộc diện được hỗ trợ với tổng số tiền gần 180 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện chi trả tiền cho các hộ dân, 3 cán bộ của UBND xã Hương Xuân gồm: bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga (SN 1986) - cán bộ kế toán xã; bà Đinh Thị Lai (SN 1985) cán bộ địa chính – xây dựng xã và ông Nguyễn Văn Hữu (SN 1962) – cán bộ thủ quỹ xã Hương Xuân đã cấu kết với nhau bớt xén số tiền của người dân được nhận, chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng để chia nhau tiêu xài.

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 cán bộ xã bớt xén tiền hỗ trợ của dân

Các đối tượng liên quan đang làm việc với cơ quan điều tra (ảnh CQĐT Cung cấp)

“3 đối tượng trên đã lập danh sách các hộ dân được nhận tiền hỗ trợ, theo quy định mỗi hộ dân được nhận 2,4 triệu đồng nhưng khi giao tiền thì các cán bộ trên chỉ phát 2 triệu đồng” – một cán bộ điều tra cho hay.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Khởi tố 3 cán bộ xã bớt xén tiền hỗ trợ của dân tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • lê hữu bé
    3 cán bộ này trực tiếp chi trả và thu mỗi hộ 400-500 ngàn đồng là làm theo chỉ đạo của chủ tịch và bí thư xã chứ, cho nên tổng số tiền thu được cũng phải chia đều cho chủ tịch và bí thư nữa chứ. vậy mà bây giờ chỉ 3 người này chịu tội thì tội cho họ quá. xã hội cần lên án những người ăn rồi phủi tay mà để lỗi cho người khác.
    Thích0 Trả lời
  • lê vạn phi
    3 cán bộ này trực tiếp chi trả và thu mỗi hộ 400-500 ngàn đồng là làm theo chỉ đạo của chủ tịch và bí thư xã chứ, cho nên tổng số tiền thu được cũng phải chia đều cho chủ tịch và bí thư nữa chứ. vậy mà bây giờ chỉ 3 người này chịu tội thì tội cho họ quá. đề nghị công an huyện cần làm cho rõ những người liên quan để đảm bảo công bằng cho mọi người
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật