Báo Công lý
Thứ Ba, 19/6/2018

Giết bạn, cướp xe để về thăm người yêu

07/1/2017 16:17 UTC+7
Ngày 7/1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (35 tuổi) và Nguyễn Phước Tân (32 tuổi, ngụ KP.3, P.Tân Quy, Q.7, TP.HCM) để điều tra về hành vi giết người và che giấu tội phạm.

Theo đó, nạn nhân là anh Hoàng Đức Trọng (44 tuổi, ngụ xã Đại Phước, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tại trụ sở Công an, Hưng đã khai nhận hành vi của mình trong khi vẫn đang "vật vã" vì đói thuốc.

Giết bạn, cướp xe để về thăm người yêu

Đối tượng Nguyễn Quốc Hưng tại trụ sở Công an và hiện trường phát hiện vụ việc

Hưng khai mình nghiện ma túy nặng cùng với Trọng hay dùng ma túy chung với nhau ở khu vực hầm Thủ Thiêm, Q.2.‎ Khi không có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng và nhớ người bạn gái đang giận mình bỏ về Nghệ An, Hưng nghĩ ra kế hoạch giết Trọng cướp tài sản bán rồi lấy tiền về quê thăm bạn gái.

Cụ thể ngày 2/11/2016, Hưng rủ Trọng đến hầm Thủ Thiêm để sử dụng ma túy. Sau khi phê ma túy, cả hai rủ nhau sang ấp Đoàn Kết, xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để xem đá gà.

Tới nơi, Hưng tiếp tục rủ Trọng vào rừng tràm hút ma túy. Trong cơn phê, Hưng dùng búa sát hại Trọng. Khi nạn nhân đã tử vong, Hưng lục lấy ví, ĐTDĐ, xe máy rồi chạy về Q.9 và gọi điện cho Nguyễn Phước Tân kể toàn bộ sự việc.

Sau đó Hưng và Tân mang chiếc xe máy bán được 6 triệu đồng và mua ma túy để sử dụng. Vì sợ bị người dân phát hiện, cả 2 tiếp tục quay lại H.Nhơn Trạch để giấu xác Trọng rồi quay về TP.HCM. Sáng 3/11/2016, Hưng bắt xe về tỉnh Nghệ An thăm người yêu. Đến 20/11/2016, Hưng trở lại TP.HCM

Trước đó người dân đã phát hiện xác anh Trọng và báo cho Công an. Qua quá trình điều tra, xác nhận được mối quan hệ giữa anh Trọng và Hưng, Tân, nghi vấn Hưng là hung thủ nên cơ quan Công an đã tiến hành vây bắt ngày 3/1/2017.

Hiện Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Từ Châu(TH)
Bạn đang đọc bài viết Giết bạn, cướp xe để về thăm người yêu tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật