Báo Công lý
Thứ Năm, 21/2/2019

Đánh lạc hướng để đoạt xe SH

27/6/2014 10:33 UTC+7
Thời gian gần đây xảy ra khá nhiều vụ bọn xấu tạo tình huống lôi cuốn làm mất sự tập trung của bảo vệ các cơ quan, công ty, quán ăn, nhà hàng... để trộm xe máy (đặc biệt là xe SH).

Ngày 18-6-2014, Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TPHCM đã có công văn yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương tổ chức họp tổ dân phố, tuyên truyền về các thủ đoạn trộm cắp để người dân nâng cao cảnh giác.

Sắp xếp xe máy lại cho ngay hàng thẳng lối thì bảo vệ bãi xe quán phở Đ.N (đường Nguyễn Trãi, quận 5) nghe tiếng gọi: “Cho hỏi chuyện này chút anh trai ơi”. Nhìn ra đường, anh X. thấy một thanh niên dừng xe máy tay vẫy vẫy ra hiệu cần gặp. Tưởng khách quen của quán, X. bước ra tiếp chuyện. Khách đưa ra cái sạc pin điện thoại di động hỏi: “Cái này của ai vậy? Có ai để quên không?”. X. trả lời không biết nhưng người thanh niên vẫn hỏi dồn dập, đẩy bảo vệ rơi vào thế bí, luống cuống phân bua...

Khi kẻ “vô duyên” nổ máy xe bỏ đi, anh X. mới hay chiếc xe SH mới cáu của thực khách vừa gửi đã không cánh mà bay. Sự việc được cấp báo cho chủ quán cùng chủ nhân chiếc xe lúc 8 giờ ngày 15-5-2014. Kiểm tra camera, mọi người thấy một thanh niên đeo khẩu trang bẻ khóa lấy xe SH chạy mất, trong lúc anh X. mải tiếp chuyện người khách lạ hỏi toàn chuyện vu vơ (!?).

Một thanh niên dừng xe máy trước bãi gửi xe của Công ty dịch vụ công ích quận Bình Thạnh rồi lớn tiếng gây gổ, nạt nộ: “Công ty lừa đảo. Công ty làm việc không uy tín, không xem quyền lợi của khách hàng ra gì...”. Thấy có kẻ la lối, chửi bới gây om sòm, không ít người qua đường, khách hàng của công ty tò mò dừng lại xem. Cảm thấy bất tiện khi có kẻ gây rối ngay địa điểm mình làm việc, nhân viên giữ xe bước ra giải thích, yêu cầu người thanh niên vào công ty làm việc, hoặc tránh ra chỗ khác để cho người, xe ra vào. Kẻ bức xúc không nghe, cứ đứng la lối, buộc nhân viên giữ xe phải ra thuyết phục. Sau một lúc gây ồn ào, người này cũng bỏ đi nên nhân viên giữ xe quay vào làm việc tiếp. Ít phút sau, chủ nhân chiếc SH BS: 59S1-039.88 tìm mãi không thấy xe, liền gọi bảo vệ đến thắc mắc. Hệ thống lại sự việc, nhân viên giữ xe biết mình dính bẫy phường trộm cắp, bằng kịch bản tạo sự cố lôi cuốn gây mất tập trung.

Đang giữ xe tại bãi trước cổng Ủy ban nhân dân phường 22, quận Bình Thạnh, anh H. bị một thanh niên đến chất vấn “tại sao chửi em gái tao?”. Anh H. giải thích không biết em gái anh ta là ai và chưa từng gây lộn, mắng chửi người này, nhưng gã thanh niên kia cứ sấn sổ gây sự. Thấy vậy, anh H. chạy vào trụ sở báo nhân viên trật tự đô thị phường. Khi họ quay ra thì gã gây rối đã bỏ đi. Mười phút sau, chủ nhân chiếc SH BS: 71B1-137.78 phát hiện xe đã “bốc hơi”, trong cốp còn có 5 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng. Khi H. nhận ra mình bị sập bẫy “điệu hổ ly sơn” thì đã quá muộn...

Trước đó, anh Đoàn Ngọc H. gửi xe SH cho dân quân tự vệ phường 27, quận Bình Thạnh rồi vào trong làm việc. Khi anh quay ra phát hiện xe đã “bốc hơi”. Lý do, trong lúc anh dân quân làm nhiệm vụ trông giữ xe thì có mấy thanh niên đến gần gây gổ đánh nhau, để đồng bọn lợi dụng sơ hở vào trong bãi trộm xe.

Theo Congan.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Đánh lạc hướng để đoạt xe SH tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật