Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Đã xác định 1 nghi can trong vụ đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong

Sự kiện: Vụ các hiệp sĩ bị đâm chết ở Sài Gòn
14/5/2018 15:52 UTC+7
(Công lý) - Khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án, Công an TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng đã xác định được 1 nghi can trong vụ đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong.

Theo đó, chiều 14/5 lực lượng Công an quận 3, TP.HCM phối hợp cùng với đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) và đội điều tra truy xét trọng án (đội 9) thuộc phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM đã xác định và tạm giữ được 1 nghi phạm có liên quan trong vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong, 3 người bị thương.

Công an đang tích cực lấy lời khai của nghi can để làm rõ, danh tính của đối tượng chưa được Công an tiết lộ.

Sáng cùng ngày, ông Ngô Minh Châu, đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Công an TP.HCM trong cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh cũng thông tin đã xác định được manh mối của vụ án.

Đã xác  định 1 nghi can trong vụ đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong

Hiện trường vụ án

Như Công lý đã thông tin, tối 13/5, một nhóm 5 "hiệp sĩ đường phố" Q.Tân Bình (TP.HCM) phát hiện 2 thanh niên đi xe máy Exciter 150 trên đường Út Tịch (Q.Tân Bình) có biểu hiện khả nghi nên cả nhóm bám theo.

Ông Trần Văn Hoàng, trưởng nhóm, dẫn đầu nhóm 5 hiệp sĩ bám theo 2 người nói trên lòng vòng qua nhiều tuyến đường, đến cư xá Bắc Hải, ra Cách Mạng Tháng 8 hướng về Q.3. Khi thấy 2 thanh niên này phá khóa một xe máy hiệu SH dựng trên đường Cách Mạng Tháng 8, nhóm "hiệp sĩ đường phố" chạy đến can ngăn thì bị nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công. Hậu quả, Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) tử vong. 3 "hiệp sĩ đường phố" khác bị thương.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Đã xác định 1 nghi can trong vụ đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Nhìn ra nước ngoài như Đức thì Cảnh sát hình sự Đức cũng kêu gọi: công dân tham gia ngăn ngừa tội phạm và đề ra 6 nguyên tắc cho trường hợp khẩn cấp (đối với công dân khi gặp tội phạm) 1. Hành động nhưng không để nguy hiểm – tôi giúp mà không để bản thân bị nguy hiểm. 2. Đòi hỏi sự giúp đỡ của người khác nữa – tôi đòi hỏi những người khác cùng tham gia tích cực và trực tiếp giúp đỡ. 3. Quan sát kỹ - tôi quan sát chính sác và ghi nhớ những đặc điểm của thủ phạm. 4. Gọi cứu trợ – đường dây khản cấp 110 (cảnh sát) 5. Chăm lo cho nạn nhân – tôi lo liệu cho nạn nhân. 6. Giúp đỡ cương vị nhân chứng – tôi trình diện là nhân chứng với chính quyền. Qua đó ta thấy ở 1 Nhà nước pháp quyền như Đức họ kêu gọi công dân tham gia phòng chống tội phạm nhưng trên nguyên tắc bảo đảm „AN TOÀN TUYỆT ĐỐI“ cho công dân và đó chính là Điều 1. Quan điểm tôi không ủng hộ việc khuyến khích các „hiệp sỹ“ tham gia bắt cướp khi qua đó tiềm tàng nguy hiểm cho tính mạng của họ mà ở Đức họ nói đó là: „dũng cảm quá mức“, vì việc trấn áp tội phạm là nhiệm vụ của các lực lượng chuyên nghiệp, vì cần hiểu thế giới tội phạm – nói dân giã kiểu kiếm hiệp „cái bang“: không thiếu kẻ có võ nghệ, lại thêm nhu cầu kiếm tiền cho nghiện hút liều mạng, quên chết sẵn sàng liều lĩnh thì cảnh sát hình sự có súng, võ nghệ và có đủ mọi phương tiện và lực lượng hỗ trợ cũng coi chừng nguy hiểm tính mạng chứ chả phải mấy hiệp sỹ! Qua đây tôi cũng nói thêm quan điểm ủng hộ việc ngư dân trên biển dũng cảm tham gia bảo vệ biên cương trên biển bằng các hành động có thể làm được nhưng tuyệt đối không thể qua đó nguy hiểm đến tính mạng họ!
    Thích2 Trả lời
Sự kiện nổi bật