Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Công khai hóa 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ

25/10/2017 09:44 UTC+7
(Công lý) - Ngày 25/10, Công an huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa phối hợp Công an xã Thạnh Lộc tổ chức công khai hóa hành vi chống người thi hành công vụ đối với 2 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vị.

Hai đối tượng là Trần Hưng Quốc, sinh năm 1992 và Trần Nhật Duy, sinh năm 1997, cùng cư ngụ ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Công khai hóa 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ

Quốc (áo xanh) và Duy tại buổi công khai hóa hành vi

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 13/9/2017, sau khi đã uống rượu về đến ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc (huyện Châu Thành, Kiên Giang) thì Trần Hưng Quốc và Trần Nhật Duy (là hai anh em ruột) xảy ra cự cãi với nhau.

Lúc này anh Nguyễn Văn Cà đến rủ Duy đi uống rượu tiếp nhưng Quốc không cho Duy đi, sau đó Quốc và Cà xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Khi được mọi người can ngăn, Cà bỏ đi thì Quốc đuổi theo.

Lúc này bà Võ Thị Bích Thủy là trưởng ban lãnh đạo ấp chạy xe ngang qua nhìn thấy, dừng lại can ngăn thì bị Quốc dùng tay nắm tóc. Sau đó bà Thủy điện thoại cho ông Mai Văn Nhớ là Công an ấp Hòa Lợi đến giải quyết. Ông Nhớ đến ôm Quốc lại, thì Quốc nắm cổ áo của ông Nhớ. Ông Nhớ dùng tay đánh vào vai Quốc, thấy vậy Duy chạy đến đánh ông Nhớ, làm ông Nhớ té ngã xuống đất.

Tại buổi công khai hóa, cả hai đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của minh hứa sẽ không tái phạm. Căn cứ vào hành vi vi phạm của Trần Hưng Quốc và Trần Nhật Duy là dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ theo điểm a khoản 3 Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP Công an huyện Châu Thành công bố quyết định xử phạt mỗi đối tượng 4 triệu đồng.

Lại Sơn
Bạn đang đọc bài viết Công khai hóa 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật